Cách thiết lập Mail và Push Mail trên Nokia E72

Ngày đăng: 10-05-2010

Với màn hình desktop khá phổ thông và các phím 1 chạm để truy cập vào các ứng dụng nhanh như: Home, Calendar, Contacts, Email được sử dụng rất thành công cho khá nhiều máy Nokia dòng Eseries như E63, E71, E75 ... đã lại được áp dụng lên chiếc Nokia E72. Chính cách bố trí này có thể cho ta cảm nhận được Nokia E72 là một thiết bị được thiết kế chuyên dụng cho công việc, kinh doanh, quản lý email công việc và cá nhân.

- Nhưng đó chỉ mới là những cảm nhận ban đầu, và bây giờ mình xin chia sẻ những kinh nghiệm mình có với việc Push Mail trên Nokia E72.

- Việc cài đặt Emai trên Nokia E72 rất đơn giản và thuận tiện, bạn có thể cài đặt ngay từ màn hình desktop hoặc vào Menu / Email và làm theo hướng dẫn để cài đặt các địa chỉ email lên điện thoại 1 cách dễ dàng.- Các bạn có thể tham khảo thêm về Video hướng dẫn cài đặt Email mới và thêm Email mới mà mình thực hiện trên Nokia E72 ở đây: Video Setup Email Nokia E 72

- Sau khi cài đặt xong địa chỉ các Email thì các bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập Email cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn sử dụng nhiều địa chỉ Email thì bạn cũng có thể tùy chỉnh sử dụng theo từng địa chỉ Email khác nhau.- Mặc định khi cài đặt các địa chỉ Email trên Nokia E72 đều sử dụng giao thức IMAP và mình khuyên các bạn nên sử dụng loại giao thức này để đảm bảo an toàn và tránh trường hợp mất thư không đáng có. Trong phần cài đặt hộp thư bạn có thể chỉnh sửa tên hộp thư, loại hộp thư, tên riêng, tên người dùng, chữ ký ... theo ý thích của mình.

- Chuyển sang phần cài đặt tài khoản. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh nội dung đồng bộ, thời điểm đồng bộ và thông tin tài khoản. Trong phần nội dung đồng bộ chỉ bạn chỉ có thể bật, tắt chế độ đồng bộ Email và kích cỡ Email tải về. Phần thông tin tài khoản thì các bạn chỉ cần chú ý đến điểm truy cập, hãy chọn wifi khi các bạn đang ở trong khu vực có wifi hoặc để mặc định là GPRS.- Thời điểm đồng bộ chính là phần khá quan trọng trong việc Push Mail. Để việc Push Mail được liên tục thì các bạn nên chọn "bật" ở đồng bộ cập nhật mới.
- Bạn cũng có thể thiết lập đồng bộ theo thời gian, ngày làm việc, ngày cuối tuần theo nhu cầu sử dụng Mail của mình ngay trong phần này. Thời gian đồng bộ được chia theo những khoảng nhất định từ 10 phút đến 1 ngày. Hoặc bạn có thể bật cả ngày, tắt cả ngày hay tùy chỉnh theo khoảng thời gian mà bạn muốn sử dụng Email.* Cài đặt nâng cao các địa chỉ Email.

- Để thiết lập nhanh các tài khoản Email và thêm những tùy chỉnh mà Nokia Messaging trên điện thoại di động không hỗ trợ các bạn truy cập vào trang web: http://email.nokia.com

- Sau khi đăng ký và đăng nhập bằng chính địa chỉ Email sử dụng trên điện thoại các bạn có thể thêm bớt nhiều Email và tùy chỉnh các cài đặt cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Việc này thực sự cần thiết đối với những ai sử dụng nhiều Email và đặc biệt trong hòm thư của bạn có nhiều thư mục được tạo thêm với những lý do cá nhân riêng.- Sau khi thêm các tài khoản Email và tủy chỉnh cài đặt xong. Các bạn chỉ cần lên điện thoại cài đặt địa chỉ Email đã đăng ký và đăng nhập ở trang http://email.nokia.com là trên điện thoại sẽ tự động cài đặt ra các Email mà các bạn đã thiết lập sẵn.

* Như vậy là đã xong quá trình cài đặt đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng cá nhân, mình xin chuyển sang giai đoạn sử dụng.


- Mình thường xuyên sử dụng 2 địa chỉ Email là gmail và yahoo, thỉnh thoảng có sử dụng thêm ovi mail. Mình để Push Mail 24/24 nên để luôn điểm truy cập mặc định là GPRS (mạng Viettel)

- Trong quá trình sử dụng mình thực sự hài lòng về Mail và Push Mail mọi lúc mọi nơi với Nokia Messaging. Thư gửi đến và đi luôn được cập nhật 1 cách nhanh nhất. Tính năng Push Mail thật sự ấn tượng, nó không đòi hỏi mình phải check mail 1 cách liên tục mà giờ đây mỗi lần có mail gửi đến nó sẽ báo cho mình biết như kiểu có ai đó gửi sms cho mình vậy. Và thật là tiện lợi khi sử dụng Nokia Messaging là ở đâu có GPRS là ở đó mình có thể check, nhận, gửi ... mail 1 cách đơn giản và thuận tiện.

- Nhiều lần mình đã test về tốc độ gửi và nhận Mail trên Nokia E72 và mình nhận thấy rằng tốc độ gửi nhận Email trên E72 là rất ấn tượng. Tuy nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như server, điểm truy cập, tốc độ mạng ... nhưng đều cho ra những kết quả tốt.

- Thử nghiệm với Nokia E71 và PC thì kết quả Push Mail trên E72 là rất tốt, thời gian delay từ 2 - 5 giây khi kết nối wifi và từ 3 - 30 giây khi kết nối GPRS.

* Kết luận:

- Thật tiện lợi đối với người sử dụng khi mà Nokia Messaging cho phép sử dụng nhiều Email cũng 1 lúc và hỗ trợ Mail for Exchange, IBM Lotus Notes Traveler cho email của công ty, cũng như Ovi mail, Yahoo mail, Gmail, Windows Live Hotmail, FPT mail và hầu hết các email POP3/IMAP ...

- Với sự kết hợp giữa bàn phím QWERTY đầy đủ cộng thêm ứng dụng Nokia Messaging trên E72 thực sự đã mang lại cho tôi sự thuận tiện cho việc soạn thảo email, tin nhắn (sms) và tán gẫu (chat). Hơn nữa với việc hỗ trợ kết nối trên mạng 3,5G với HSDPA 10,2 Mb/giây và HSUPA 2 Mb/giây thì mình nghĩ việc kết hợp Mail và Push Mail mọi lúc mọi nơi với Nokia Messaging trên E72 thật là tuyệt vời.

Theo Tinhte

Có thể bạn quan tâm

Hnam Channel Xem tất cả 99 Videos

Hnammobile - Trên tay nhanh Sony Xperia Z3

Đánh giá nhanh Sony Xperia Z3: xem thêm tại Sony Xperia Z3

thực hiện: Hnammobile

Hnammobile - Hướng dẫn chọn pin sạc dự phòng

Hướng dẫn chọn pin sạc dự phòng: xem thêm tại Pin sạc dự phòng Pisen

thực hiện: VTV9

Hnammobile - Đánh giá Galaxy Note 4

Mua Galaxy Note 4 nhận nhiều quà tặng tại Hnammobile: xem thêm tại Galaxy Note 4

thực hiện: Hnammobile

Hnam Mobile đồng hành cùng chương trình từ thiện Sống Để Yêu Nhau số 97

Xem thêm tại Hnammobile Channel

thực hiện: Yeah1
BT_audio BT-iphone6 Float Left ipad air mini BT_ip6cty_cohang
BP_note4 Right X1 Right K910 right g750
icon arrow up