Hướng dẫn sử dụng AMAZON KINDLE FIRE

Ngày đăng: 17-03-2012

Chương 1

Giới thiệu Kindle Fire

Status bar (Thanh trạng thái)

Nằm ở phía trên cùng của màn hình, hiển thị các thông báo về trạng thái của máy

Notifications (Các thông báo): Các thông báo được đưa ra từ hệ thống, game, ứng dụng như email hoặc phần mềm chơi nhạc.

Quick Settings (Các thiết lập nhanh): Chạm nhẹ vào biểu tượng Setting (hình bánh răng) sẽ sổ ra một danh sách tùy chọn gồm Khóa và mở khóa xoay màn hình, điều chỉnh âm lượng, thiết lập độ sáng màn hình, thiết lập kết nối Wi-fi, đồng bộ và điều khiển trình chơi nhạc nếu đang chạy. Click vào More để truy nhập vào các thiết lập khác của Kindle Fire.

Wi-Fi indicator (Chỉ báo Wi-Fi): Nếu càng nhiều hay toàn bộ các vạch sóng đều hiển thị màu trắng, tức là tín hiệu Wi-Fi càng mạnh. Nếu xuất hiện chữ X ngay sau biểu tượng Wi-Fi tức là bạn đã kết nối Wi-Fi nhưng chưa kết nối Internet. Lúc đó có thể bạn đang ở vị trí điểm mù của Wi-Fi như ở sân bay hay khách sạn. Mở trình duyệt web của bạn để xem các lựa chọn truy cập có thể sẽ được.

Battery indicator (Chỉ báo pin): Biểu tượng này thông báo Pin của bạn đã sạc được bao nhiêu hoặc còn bao nhiêu. Khi sạc đầy, đèn báo sẽ sáng lên với màu xanh lá và biểu tượng trạng thái pin sẽ ở dạng đầy.

Search (tìm kiếm)

Nhập thông tin cần tìm vào ô tìm kiếm, bạn có thể tìm trong thư viện của máy hay từ trên web.

Content (Nội dung)

Truy nhập vào web hoặc một trong các nội dung trong thư viện bằng cách click chạm vào các tên tương ứng ở phía trên màn hình chính, gồm: Newsstand (tin tức), Books (Sách), Music (Âm nhạc), Video (Phim), Docs (Tài liệu), Apps (Ứng dụng), hoặc Web.

Carousel

Các truy cập gần đây nhất của sách, nhạc, video, báo, tạp chí, các trang web, và các ứng dụng sẽ được tự động add vào Carousel. Vuốt ngang để xem và lựa chọn mở lại các chương trình này, chương trình được sử dụng nhiều nhất sẽ xuất hiện trước.

Favorites (Các mục yêu thích)

Để thêm sách, tạp chí, báo, album, playlist, video, website hay các ứng dụng vào Favorites, nhấn và giữ một lúc sẽ hiện ra menu lựa chọn, chọn Add to Favorites. Favorites vẫn sẽ hiện trong thư viện cho nội dung đó. Để gỡ bỏ một mục bất kì khỏi Favorites, nhấn và giữ một lúc ở mục đó, menu lựa chọn hiện ra, chọn Remove from Favorites.

Kindle Fire hardware (Phần cứng Kindle Fire)

Để bật Kindle Fire, nhấn một lần phím nguồn ở phía cạnh dưới máy.

Để đưa vào trạng thái ngủ (sleep mode), nhấn một lần phím nguồn. Để tắt hoàn toàn Kindle Fire, nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi hiện ra một thông báo hỏi bạn có muốn tắt máy không. Nếu máy không theo đúng cách này, bạn có thể tắt bằng cách nhấn và giữ phím nguồn trong khoảng 20 giây. Sau đó bạn có thể nhấn phím nguồn để khởi động lại máy.

Kindle Fire sẽ được sạc pin trước một ít khi bạn mua máy. Để sạc pin, kết nối máy với adaptor đi kèm. Đèn báo trạng thái sẽ sáng (Vòng tròn quanh phím nguồn) màu vàng cam khi đang sạc và chuyển sang màu xanh lá khi sạc đầy. Thời gian sạc đầy pin có thể lên tới 4 giờ.

Đăng kí cho Kindle Fire

Để sử dụng đầy đủ tất cả các thành phần của Kindle Fire, bạn phải đăng kí máy với tài khoản Amazon của bạn. Nếu bạn chưa đăng kí, hãy tiến hành ngay. Trước khi tiến hành đăng kí, kết nối Wi-Fi cho máy bằng cách click chạm vào biểu tượng Quick Settings ở phía trên cùng màn hiển thị, sau đó lựa chọn Wi-Fi. Chọn mạng mà bạn muốn sử dụng. Nếu đã kết nối được Wi-Fi, click vào biểu tượng Quick Settings, chọn More và chọn My Account để đăng kí.

 

Chương 2

Mua sắm

 Amazon cung cấp khối lượng lớn các cuốn sách, báo, tạp chí, ứng dụng, âm nhạc và các chương trình TV cho Kindle Fire. Để mua, click “Store >” ở phía góc trên bên phải của nội dung bất kỳ trong thư viện. Để thoát khỏi Store và quay trở lại các nội dung trong thư viện, click “Library >”.

Với mỗi Store bạn có thể tìm kiếm theo tên, theo category, nội dung bán chạy nhất, hoặc các gợi ý. Bạn có thể thử trước với bản mẫu không mất phí của một cuốn sách, bài hát hay một đoạn video.

Sau khi bạn đặt mua, Amazon cũng cấp nội dung đó trực tiếp đến Kindle Fire của bạn thông qua kết nối Wi-Fi. Các tờ báo và tạp chí được gửi đến máy sớm nhất có thể khi chúng được đưa lên – thường là trước khi được in ra. Nếu Kindle Fire không kết nối Wi-Fi khi số báo, tạp chí mới tung ra, nó sẽ được tự động cung cấp đến máy trong lần kết nối kế tiếp

 

Chương 3

Các nội dung trên Kindle Fire

Device and cloud storage (Lưu trữ trên thiết bị và Cloud)

Nội dung mua từ Amazon được đảm bảo lưu trữ bởi Amazon và luôn sẵn sàng trên cloud. Nếu bạn chuẩn bị offline, bật chức năng Cloud và tải về máy nội dung mà bạn muốn sử dụng khi đã offline.

Options bar (Thanh lựa chọn)

Options bar nằm ở phía dưới của màn hình nội dung bất kì trong thư viện. Các lựa chọn thay đổi tùy theo từng nội dung cụ thể.

Các lựa chọn chuẩn bao gồm:

Home: click vào nút Home từ bất kì đâu trên Kindle Fire để trở về màn hình Home

Back: Sử dụng nút này khi muốn quay lại bước đã thực hiện trước đó.

Menu: lựa chọn Menu để xem thêm các lựa chọn liên quan tùy theo từng nội dung.

Search: click nút này để tìm kiếm nội dung trong thư viện.

Thanh lựa chọn có thể được ẩn đi khi ứng dụng đang hoạt động.

Có thể mở Options bar lên bằng cách click vào mũi tên ở phía dưới màn hình hoặc chạm nhẹ vào màn hình phía dưới.

Content libraries (Các thư viện nội dung)

Newsstand (Tin tức)

Bạn có thể theo dõi các tạp chí, báo mới bằng cách click vào mục Newsstand ở màn hình chính Home. Để chuyển cách hiển thị giữa dạng ô và dạng list dài của nội dung, click vào biểu tượng Menu  trên Options bar.

Trở lại vấn đề nhóm các trang báo, tạp chí lại một cách có tổ chức. Lưu ý rằng hầu hết theo định kì, Kindle Fire sẽ tự động xóa các ấn phẩm cũ và chỉ lưu lại tối đa là 7 để chừa chỗ cho các nội dung mới hơn. Để giữ lại các ấn phẩm đã được tải về máy, nhấn và giữ vào mục cần lưu cho đến khi hiện ra một menu lựa chọn, sau đó chọn Keep. Nếu bạn thêm ấn phẩm vào phần Favorite, nó sẽ được lưu lại trên máy cho đến khi bạn thực hiện việc xóa bỏ.

Kindle Fire hiển thị các tạp chí với một vài loại định dạng. Các tạp chí và báo được mua trên Amazon từ Newsstand store sẽ được lưu trong thư viện Newsstand. Một vài tạp chí và báo sẽ có dạng các ứng dụng tương tác. Bạn có thể trả phí cho các báo dạng tương tác định kì từ Appstore và xem chúng từ thư viện ứng dụng.

Magazines (Các tạp chí)

Hầu hết các tạp chí trên Kindle Fire có 2 cách hiển thị để đọc:

-          Page view: theo dạng này cuốn tạp chí sẽ giống như các trang trên bản in

-          Text view: Bạn có thể đọc chữ dễ dàng mà không cần tùy chỉnh định dạng của bản in

Using Page view (Sử dụng dạng Page view): khi đọc tạp chí ở dạng Page view, click vào màn hình bên phải để chuyển sang trang kế tiếp và click vào màn hình bên trái khi muốn trở lại trang trước đó.

Để chuyển tạp chí, click vào giữa màn hình và sử dụng các ảnh nhỏ ở phía dưới màn hình. Để xem một trang nào đó, click vào tấm hình nhỏ của trang mà bạn muốn xem, sau đó click vào giữa màn hình để ẩn các ảnh nhỏ bên dưới đi.

Kindle Fire cũng cung cấp một cách nhanh hơn để xem tất cả các mục trong cuốn tạp chí. Để truy cập danh sách này, click vào giữa màn hình để Options bar hiện ra ở phía cạnh dưới màn hình, sau đó click vào biểu tượng Contents .

Dạng Page view không áp dụng cho tất cả các loại tạp chí. Một vài loại tạp chí chỉ cho lựa chọn xem nội dung ở dạng Text view. Các tạp chí hỗ trợ dạng Page view sẽ được ghi chú “Includes Page view” trên Newsstand store, và sẽ tự động hiển thị ở dang này khi mở. Bạn có thể chuyển sang dạng Text view bằng cách click vào nút Text view ở phía trên bên phải của màn hình.

Using Text view (Sử dụng dạng Text view): Để đọc các mục ở dạng Text view, click vào nút Text view ở phía trên bên phải màn hình của cuốn tạp chí. Lưu ý rằng nút Text view chỉ sẵn sàng trên các trang với các đầu mục, không có các nội dung quảng cáo.

Kindle Fire cung cấp một cách nhanh chóng để điều chỉnh các thông tin hiển thị của dạng Text view như thay đổi font chữ, kiểu chữ, dãn dòng, căn lề và chế độ mầu. Để truy cập các thiết lập này, click vào phần giữa màn hình để Options bar hiện lên, sau đó click vào biểu tượng Text Aa.

Để chuyển sang trang kế tiếp, click vào phía bên phải màn hình, để quay về trang trước đó, click vào phía bên trái màn hình. Để xác định mục mà bạn đang theo dõi, click vào giữa màn hình. Progress bar sẽ hiện ra và cho bạn biết bạn đang ở trang nào của mục bạn đang theo dõi. Để chuyển sang mục kế tiếp, click vào nút Next trên Progress bar. Để quay trở lại mục trước đó, click vào nút Previous.

Để xem trước tất cả các mục trong tạp chí, click vào biểu tượng Contents  trong Options bar.

Newspapers (Các trang báo)

Bạn có thể xem các trang báo bằng cách click vào Newsstand ở màn hình chính Home. Để mở một trang báo, click vào trang bìa của tờ báo đó. Khi bạn mở một trang báo lần đầu tiên, một danh sách các mục sẽ hiện ra. Bạn có thể kéo trượt lên hoặc xuống để di chuyển giữa các mục trong danh sách, sau đó click vào mục nào mà bạn muốn đọc.

Kindle Fire cung cấp cách điều chỉnh nhanh chóng các thông tin hiển thị của trang báo như font chữ, kiểu chữ, dãn dòng, căn lề và chế độ màu. Để truy nhập vào các thiết lập này, click vào khoảng giữa màn hình để Options bar hiện lên, sau đó click vào biểu tượng Text Aa.

Để chuyển sang trang kế tiếp, click vào phía bên phải màn hình, để quay về trang trước đó, click vào phía bên trái màn hình. Để xác định mục mà bạn đang theo dõi, click vào giữa màn hình. Progress bar sẽ hiện ra và cho bạn biết bạn đang ở trang nào của mục bạn đang theo dõi. Để chuyển sang mục kế tiếp, click vào nút Next trên Progress bar. Để quay trở lại mục trước đó, click vào nút Previous.

Để tìm kiếm các ấn phẩm, click vào biểu tượng tìm kiếm từ Options bar, gõ vào từ khóa và click Go.

Books (Sách)

Bạn có thể xem các cuốn sách bằng cách click vào Books từ màn hình chính Home. Click vào cuốn sách trên giá mà bạn muốn đọc. Để chuyển sang trang kế tiếp khi đọc sách, click vào màn hình phía bên phải. Để trở về trang trước đó, click vào màn hình phía bên trái.

Kindle Fire cung cấp cách điều chỉnh nhanh chóng các thông tin hiển thị của cuốn sách và các ấn phẩm như font chữ, kiểu chữ, dãn dòng, căn lề và chế độ màu. Để truy nhập vào các thiết lập này, click vào khoảng giữa màn hình để Options bar hiện lên, sau đó click vào biểu tượng Text Aa.

Để xác định bạn đang theo dõi cuốn sách đến đâu, click vào khoảng giữa màn hình. Progress bar sẽ thông báo bạn đang ở đoạn nào và đã đọc được bao nhiêu phần trăm cuốn sách. Để lướt qua cuốn sách, click vào biểu tượng Menu  trên Options bar để đi đến trang bìa, mục lục, phần mở đầu hoặc một vị trí cụ thể, hoặc đồng bộ đến trang cuối cùng.

Để thêm vào một lưu ý, nhấn và giữ ở một từ bất kì, hoặc nhấn và rê đi để bôi đen nhiều từ. Khi Menu lựa chọn hiện ra, click vào Note và sử dụng bàn phím cảm ứng để ghi vào lưu ý của bạn. Để làm nổi bật một đoạn nào đó, nhấn và giữ cho đến khi một hộp lớn hiện ra, kéo rê ngón tay trên màn hình đến từ cuối cùng của đoạn bạn muốn làm nổi bật. Khi Menu lựa chọn hiện ra, click vào Highlight. Kindle Fire lưu lại vị trí của bạn trong bất cứ nội dung gì bạn đang đọc, hoặc bạn có thể thêm vào bookmark bằng cách thủ công. Để thêm vào bookmark, click vào màn hình, sau đó click vào biểu tượng bookmark ở phía trên bên phải của màn hình. Để xóa bookmark, click vào nó. Để xem các lưu ý, các đoạn đánh dấu và các bookmark, click vào màn hình để Options bar xuất hiện, sau đó click vào biểu tượng Menu .

Kindle Fire của bãn sẽ có sẵn từ điển New Oxford American. Click và giữ một từ bất kỳ bạn muốn để tra cứu. Để xem các định nghĩa đầy đủ hơn của từ, click vào Full Definition từ các lựa chọn hiện ra.

Bạn có thể động bộ các cuốn sách trong Kindle Fire với các thiết bị khác có hỗ trợ của bạn. Công nghệ Whispersync của Amazon sẽ lưu dấu lại vị trí cuối cùng mà bạn đọc ở mỗi quyển sách, các bookmark hay các lưu ý. Ví dụ, bạn đọc một vài trang sử dụng ứng dụng của Kindle trên iPhone hoặc thiết bị Android khác, sau đó có thể chọn lại đúng nơi bạn đã dừng đọc khi quay trở lại Kindle Fire.

Children’s Books (Các cuốn sách dành cho trẻ em)

Sách dành cho trẻ em trên Kindle Fire với Kindle Text Pop-Up cho hình ảnh có màu sắc sống động hơn, tái hiện đầy đủ và chính xác màu sắc của từng trang sách. Khi click đúp vào khu vực bất kỳ sẽ tự động zoom lên để dễ đọc hơn.

Bạn có thể chuyển qua giữa các đoạn Text Pop-Up bằng cách vuốt nhẹ hoặc click vào phía bên phải (tiến) hoặc phía bên trái (lùi) của màn hình. Để thoát khỏi Text Pop-Up và quay trở lại chế độ đọc bình thường, click đúp vào vị trí bất kì trên màn hình

Graphic Novels (Truyện tranh): Các cuốn truyện tranh trên kindle Fire có dạng Kindle Panel View (xem dạng ô). Click đúp vào vị trí bất kì để xem ở dạng phóng lớn.

Bạn cũng có thể vuốt tiến hoặc lùi để đọc lần lượt các ô theo trình tự sắp xếp của tác giả. Để thoát khỏi Panel View và trở về dạng đọc cả trang, click đúp vào vị trí bất kì trên màn hình.

Music (Âm nhạc)

Có thể xem thư viện nhạc bằng cách click vào Music từ màn hình chính Home. Chọn bản nhạc muốn nghe và click trực tiếp vào tên bản nhạc để mở bản nhạc đó. Có thể tạo playlist từ tab Playlists.

Để nghe một nhóm các bản nhạc như một album, các bản của cùng một tác giả hay một playlist, click vào bản nhạc bất kỳ trong nhóm đó. Nhóm các bản nhạc sẽ chạy lần lượt từ bản bạn chọn đầu tiên.

Trong khi đang nghe nhạc, có thể xem các bản nhạc bạn đã chọn bằng cách click vào mục điều khiển của trình nghe nhạc ở phía dưới Music library hoặc store, sau đó click vào biểu tượng xem danh sách ở phía trên một chút bên phải màn hình Now Playing. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng băng cách sử dụng phần điều khiển của trình chơi nhạc hoặc click vào biểu tượng Quick Settings trên Status bar.

Bạn có thể thêm các bản nhạc vào thư viện trên máy bằng một trong 3 cách:

-          Mua từ Music store. Click vào “Store >” ở góc phía trên bên phải màn hình của Music library để được dân đến Amazon Music store. Khi mua một bản nhạc, bạn sẽ được hỏi là muốn lưu trữ trên Cloud hay tải về lưu trên máy. Nếu bạn tải về máy, nó sẽ không được lưu trên Cloud. Nếu bạn chọn lưu trên Cloud, bạn có thể tải về máy sau đó.

-          Tải lên từ bộ sư tập trên máy tính (tương tự như iTunes) để Amazon Cloud điều khiển thông qua website Cloud Player của Amazon (www.amazon.com/cloudplayer). Website Cloud Player hỗ trợ tải lên từ các máy tính sử dụng hệ điều hành Mac hoặc Windows.

-          Trao đổi trực tiếp từ máy tính sang Kindle Fire thông qua cáp micro-USB. Lưu ý rằng chỉ các file MP3 (.mp3) và ACC (.m4a) mới được hỗ trợ bởi Music library.

Bạn cũng có thể tạo riêng một kho âm nhạc dạng offline để có thể thưởng thức khi không kết nối mạng (ví dụ như khi đi máy bay). Click vào Cloud trong Music library, sau đó nhấn và giữ ở một playlist, tác giả, album hoặc bản nhạc bất kỳ và chọn ‘Download”. Các bản nhạc được tải về sẽ nằm trong Device tab của Music library và có thể nghe khi máy offline.

Video

Bạn có thể xem các đoạn video bằng cách click vào mục Video từ màn hình chính Home. Video store trên Kindle Fire với hơn 100,000 bộ phim và các chương trình TV show. Đối với các thành viên Amazon Prime có thể truy nhập khoảng hơn 10,000 bộ phim và chương trình TV show mà không mất phí.

Để thuê hay mua một bộ phim hay chương trình TV show, có thể từ Video store hoặc qua trình duyệt hoặc tìm tiêu đề từ ô tìm kiếm. Nếu đã trả phí, click vào Watch Now để xem luôn, hoặc click vào Download để tải video về máy xem sau đó. Xem ngay hoặc tải về đều yêu cầu máy phải kết nối Wi-Fi, sau khi đã tải video về máy thì bạn có thể xem offline. Để xem một bộ phim hay một chương trình TV show mà bạn đã trả phí, click vào Library và lựa chọn tiêu đề.

Để tìm một video Prime xem ngay, bạn có thể duyệt qua các tiêu đề Prime từ trang chủ Video store, sử dụng bộ lọc Prime để duyệt trong mục phân loại video, hoặc tìm kiếm các video có logo Prime. Các video Prime không thể tải về, các video tương tự thường có sẵn để tải về sau khi đã trả phí dạng thuê hoặc mua. Chi tiết về các video Prime vui lòng tham khảo tại: www.amazon.com/help/primevideo.

Trong lúc đang xem video, bạn có thể click vào màn hình để truy nhập các phần điều khiển như âm lượng và tạm dừng. Công nghệ Whispersync của Amazon sẽ lưu lại vị trí khi tạm dừng của video đang xem, do đó bạn có thể xem tiếp từ chỗ bạn tạm dừng trên Kindle Fire, PC, Mac hoặc hàng trăm TV bất kì có tương thích, đầu đĩa Bluray và các thiết bị khác.

Docs (Tài liệu)

Bạn có thể xem các tài liệu cá nhân bằng cách click vào Docs từ màn hình chính Home. Các tài liệu có thể được gửi vào Kindle Fire thông qua địa chỉ mail Send-to-Kindle, có thể được tìm thấy trong thư viện Docs dưới mục Options. Để chỉnh sửa địa chỉ này hay thêm vào các địa chỉ để tạo danh sách những người gửi được chấp nhận, truy cập www.amazon.com/myk. Địa chỉ e-mail Send-to-Kindle chỉ được sử dụng để gửi các tài liệu đến Kindle của bạn. Để cài đặt e-mail cá nhân, vào thư viện Apps và click vào biểu tượng E-mail. Chi tiết xem trong Setting up E-mail.

Để truy nhập các dữ liệu cá nhân bạn đã chuyển vào Kindle Fire, click vào Docs từ màn hình chính Home. Bạn có thể gửi các file Microsoft Word (DOC, DOCX), PDF, HTML, TXT, RTF, JPEG, GIF, PNG, BMP, PRC và các file MOBI vào Kindle và đọc theo định dạng của Kindle. Lưu ý rằng các tài liệu cá nhân được chuyển và Kindle chỉ được lưu trữ trên máy chứ không lưu trữ trên Cloud. Chi tiết xem tại www.amazon.com/kindlepersonaldocuments.

Apps (Ứng dụng)

Bạn có thể thấy các ứng dụng khi click vào Apps từ màn hình chính Home. Các ứng dụng được mua trực tiếp từ Kindle Fire bằng cách click vào “Store >” ở phía trên góc phải màn hình thư viện Apps để vào Amazon Appstore. Tại đây bạn có thể tải về ứng dụng đã trả phí, xem các ứng dụng có phí hàng Top cũng như các ứng dụng miễn phí, tìm kiếm các ứng dụng, hoặc duyệt theo các nhóm như New, Games, Entertainment và Lifestyle. Bạn chọn một ứng dụng bất kì, click vào giá và xác nhận mua bằng cách click vào phím Get/Buy App. Ứng dụng sẽ được tải về, vài đặt và sau đó sẽ nằm trong thư viện Apps.

Để chạy một ứng dụng bất kì, click vào biểu tượng ứng dụng đó trong thư viện Apps, Carousel, Favorites hoặc click vào Open trên trang sản phẩm ở Store. Click biểu tượng Menu  trên Options bar để hiển thị menu các đặc trưng của ứng dụng. Click vào màn hình để ẩn đi khi bạn đã xong.

Để thêm một ứng dụng vào Favorites, nhấn và giữ biểu tương ứng dụng trong thư viện Apps và chọn Add to Favorites. Để xem danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên máy, click vào Device trên thư viện Apps.

Nếu bạn muốn gỡ bỏ một ứng dụng nào đó, nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng, chọn Remove from Device, và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Nếu bạn muốn cài đặt trở lại sau đó, bạn có thể tìm ứng dụng trong thư viện Apps trên Cloud.

Setting up E-mail (Cài đặt E-mail)

Kindle Fire có sẵn ứng dụng e-mail cho phép bạn có thể duyệt nhiều tài khoản e-mail từ một mục Inbox hoặc xem một tài khoản tại một thời điểm. Để chạy ứng dụng, click vào biểu tượng E-mail trong thư viện Apps. Kindle Fire hỗ trợ Google Gmail, Yahoo! Mail, Hotmail, và AOL với hầu hết chuẩn IMAP và hệ thống e-mail POP. Click vào biểu tượng E-mail từ thư viện Apps để chạy và cài đặt tài khoản của bạn.

Với Quickoffice, bạn có thể xem dễ dàng các tài liệu Word, Excel và PowerPoint được đính kèm theo mail. Click vào Open để xem các tài liệu đính kèm. Nếu file đính kèm không tự mở, hãy chọn Quickoffice.

Lưu ý rắng các tài liệu gửi đến địa chỉ e-mail cá nhân của bạn sẽ không qua dịch vụ Kindle Personal Documents và sẽ không được lưu trong thư viện Docs.

Ứng dụng e-mail được tích hợp trên Kindle Fire không hỗ trợ e-mail liên kết từ Microsoft Exchange Server. Các ứng dụng hỗ trợ sẽ được tải về từ Amazon Appstore.

Web

Kindle Fire được trang bị sẵn trình duyệt Amazon Silk mới nhất được phát triển bởi Amazon Web Services (AWS). Silk khắc phục những hạn chế về hiệu năng của các trình duyệt di động bằng cách tồn tại trên cả Kindle Fire và trên nền tảng điện toán đám mây AWS. Tóm lại, Silk sẽ kết hợp năng lực và tính tương tác của Kindle Fire với sức mạnh tính toán khổng lồ, bộ nhớ và mạng lưới điện toán đám mây của Amazon.

Để truy nhập Amazon Silk, click vào Web từ màn hình chính Home. Silk hỗ trợ lưu bookmark, lịch sử duyệt web và các tìm kiếm. Khi bạn mở một tab mới, danh sách các trang truy cập nhiều nhất sẽ hiển thị ra. Click vào để mở lại một trang bất kì nào đó. Để vào một trang web mới, gõ vào địa chỉ URL và nhấn Go. Bãn cũng có thể xóa bỏ các trang web đã từng vào bằng cách mở menu Settings và chọn “clear history”. Để tìm kiếm, gõ nội dung muốn tìm vào ô tìm kiếm và nhấn Go. Để mở tab khác, click vào dấu “+” ở bên cạnh bên phải tab đang duyệt.

Options bar ở phía dưới màn hình bao gồm phím Home, mũi tên tiến và lùi, biểu tượng menu và biểu tượng bookmark.

Để xem hoặc thêm bookmarks, click vào biểu tượng bookmark từ Options bar. Bạn có thể hiển thị bookmark dạng list hoặc dạng ô nhỏ bằng cách click vào biểu tượng sắp xếp ở phía trên màn hình.

Managing your content (Quản lí các nội dung)

Trang Manage Your Kindle (quản lí Kindle) trên Amazon.com (www.amazon.com/myk) giúp bạn quản lí máy Kindle, các cuốn sách và các ấn bản đã được trả phí.

Transferring content to your Kindle Fire (Chuyển các nội dung vào Kindle Fire)

Bạn có thể chuyển nhiều dạng nội dung khác nhau vào Kindle Fire thông qua cáp nối micro-USB, bao gồm âm nhạc, video, ảnh, và tài liệu. Lưu ý rằng các nội dung mang tính chất cá nhân khi chuyển vào sẽ chỉ được lưu trên máy chứ không được lưu trên cloud.

Để chuyển nội dung từ máy tính vào Kindle Fire, làm theo các bước sau:

 1. Kết nối Kindle Fire với máy tính bằng cáp micro-USB (không kèm sản phẩm)
 2. Kéo trượt mũi tên từ phải sang trái để mở khóa Kindle
 3. Mở ổ Kindle Fire trên máy tính. Kindle Fire sẽ được máy tính nhận dưới dạng ổ lưu trữ gắn ngoài. Lưu ý rằng Kindle Fire không thể sử dụng khi đã kết nối vào máy tính như một ổ lưu trữ.
 4. Kéo và thả nội dung bạn muốn vào thư mục nội dung tương ứng như Music (âm nhạc) hay Pictures (hình ảnh).
 5. Sau khi đã hoàn thành việc chuyển file, nhấn Disconnect ở phía dưới màn hình để ngắt kết nối với máy tính, sau đó rút cáp ra và sử dụng.

Removing content from your Kindle Fire (Gỡ bỏ nội dung trong Kindle Fire)

Để gỡ bỏ nội dung bất kì, nhấn và giữ vào nội dung đó để menu lựa chọn hiện ra, sau đó chọn Remove from Device. Nội dung mua từ Amazon sẽ được lưu trên Amazon Cloud để bạn có thể tải về lại nếu bạn muốn.

Chương 4

Các thiết lập

Click vào biểu tượng Quick Setting trên Status bar để hiển thị các thiết lập chính thường dùng và điều chỉnh âm lượng.

Nếu bạn đang mở nhạc từ Music library, trình chơi nhạc sẽ xuất hiện trong Quick Settings. Sử dụng nó để xem bản nhạc đang mở, điều khiển Play/Pause, Next và Previous, và click và bài hát đang mở để xem danh sách các bài kế tiếp.

Locked/Unlocked: lựa chọn để khóa hay mở khóa chức năng xoay màn hình.

Volume: điều chỉnh âm lượng.

Brightness: sử dụng thanh kéo để điều chỉnh độ sáng màn hình

Wi-Fi: lựa chọn tắt hoặc bật wireless, hiển thị danh sách các mạng Wi-Fi mà máy quét được, hoặc thêm vào một mạng nào đó.

Sync: lựa chọn để đồng bộ nội dung giữa máy của bạn và Cloud. Cần phải kết nối mạng mới có thể đồng bộ.

Click More để truy nhập vào các thiết lập khác:

Help & Feedback: bao gồm các chủ đề trợ giúp Kindle Fire, thông tin liên hệ Dịch vụ khách hàng, và một mẫu để gửi phản hồi.

My Account: hiển thị tên tài khoản Amazon mà máy của bạn đã đăng kí. Chỉ có một phím Registering (đăng kí) / Deregistering (hủy đăng kí) cho máy của bạn. Bạn có thể thay đổi tên máy và e-mail tại Manage Your Kindle: Có thể bạn quan tâm

Hnam Channel  

play video button Hnam Mobile trên tay và đánh giá chi tiết BlackBerry Classic

 • http://www.hnammobile.com/video/play?id=10891 video playback Hnam Mobile trên tay và đánh giá chi tiết BlackBerry Classic Hnam Mobile trên tay và đánh giá chi tiết BlackBerry Classic

  Hnam Mobile trên tay và đánh giá chi tiết BlackBerry Classic

   Hnam Mobile trên tay và đánh giá chi tiết BlackBerry Classic - mẫu smartphone dáng đẹp hoài cổ

  http://www.hnammobile.com/video/play?id=10821 video playback Đánh giá Alcatel OneTouch Idol 2 - Smartphone sáng giá ở phân khúc dưới 3 triệu đồng Đánh giá Alcatel OneTouch Idol 2 - Smartphone sáng giá ở phân khúc dưới 3 triệu đồng

  Đánh giá Alcatel OneTouch Idol 2 - Smartphone sáng giá ở phân khúc dưới 3 triệu đồng

   Hnam Mobile trên tay Alcatel OneTouch Idol 2 - Smartphone sáng giá nhất ở phân khúc dưới 3 triệu đồng

  http://www.hnammobile.com/video/play?id=10761 video playback Hnam Channel - Đánh giá nhanh Xiaomi Redmi 1S, Smartphone 4 nhân - Camera 8 MP Hnam Channel - Đánh giá nhanh Xiaomi Redmi 1S, Smartphone 4 nhân - Camera 8 MP

  Hnam Channel - Đánh giá nhanh Xiaomi Redmi 1S, Smartphone 4 nhân - Camera 8 MP

  Đánh giá nhanh smartphone Xiaomi Redmi 1S - Smartphone 4 nhân, camera 8 MP giá cực tốt tại Hnam Mobile, phù hợp với nhiều đối tượng yêu thích công nghệ

 • http://www.hnammobile.com/video/play?id=10751 video playback Hnam Mobile đánh giá Lenovo S960 - smartphone giá HOT Hnam Mobile đánh giá Lenovo S960 - smartphone giá HOT

  Hnam Mobile đánh giá Lenovo S960 - smartphone giá HOT

  Lenovo Vibe X S960 siêu mỏng - giá cực sốc

  http://www.hnammobile.com/video/play?id=10676 video playback Đánh giá nhanh siêu phẩm LG G3 tại Hnam Channel Đánh giá nhanh siêu phẩm LG G3 tại Hnam Channel

  Đánh giá nhanh siêu phẩm LG G3 tại Hnam Channel

   Hnam Mobile đánh giá nhanh siêu phẩm LG G3 - viền màn hình cực mỏng

  http://www.hnammobile.com/video/play?id=10623 video playback Hnam Mobile khai trương Showroom 12 - 206 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình Hnam Mobile khai trương Showroom 12 - 206 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình

  Hnam Mobile khai trương Showroom 12 - 206 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình

   Hnam Mobile khai trương Showroom thứ 12 tại địa chỉ 206 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình ( Ngay bùng binh Lăng Cha Cả )


Hnammobile hệ thống bán lẻ điện thoại di động, smartphone chính hãng tại tphcm.Hnammobile với định hướng kinh doanh phát triển bền vững và mục tiêu trở thành nhà bán lẻ điện thoại di động, smartphone chính hãng, máy tính bảng chính hãng giá rẻ, có chất lượng và dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp và điện thoại giá rẻ tại Việt Nam.
Chúng tôi luôn luôn cố gắng phấn đấu để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, cung cấp hàng hóa chất lượng đảm bảo, chế độ bảo hành linh hoạt, dịch vụ trả góp điện thoại, trả góp máy tính bảng đa dạng phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Có lợi thế là một hệ thống uy tín nhiều năm về kinh doanh điện thoại di động chính hãng, máy tính bảng chính hãng giá rẻ, hình ảnh về một Hnam Mobile năng động với nhiều sản phẩm độc đáo, luôn cập nhật theo thị trường thế giới ngày một quen thuộc với người tiêu dùng thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm giới thiệu hnammobile

BT_doitra20 BT_Wiko_Tet BT_idol_2
BP_tragop_shinhan BP_s960 BP_iphone5c
icon arrow up

20 ngày đổi trả miễn phí điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện
20 ngày đổi trả miễn phí điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện