AirPods Max mới ra mắt không được Apple cung cấp công nghệ Ultra Wideband

3 tháng trước
935 lượt view
Mod

Đúng như nhiều tin đồn xuất hiện trước đó, Apple đã chính thức ra mắt tai nghe over-ear cao cấp với tên gọi AirPods Max. Và dường như nó vẫn chưa được trang bị con chip Ultra Wideband.

hnammobile - AirPods Max mới ra mắt không được Apple cung cấp công nghệ Ultra Wideband - 1

Apple “bỏ qua” công nghệ UWB cho AirPods Max

Tối qua theo giờ Việt Nam, Apple đã âm thầm giới thiệu AirPods Max thông qua phương tiện báo chí thay vì tổ chức một sự kiện trực tuyến. Theo bài đăng trên trang chủ, có lẽ chip H1 và tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) sẽ là những điểm nhấn của sản phẩm lần này. Tuy nhiên, chip U1, thứ mà người dùng kỳ vọng nhiều nhất lại không hề xuất hiện trong thông số kỹ thuật của AirPods Max. Đây là con chip được Apple ra mắt vào năm 2019 hỗ trợ công nghệ Ultra Wideband (UWB), một giao thức kết nối không dây giúp cải thiện tốc độ truyền dữ liệu qua AirDrop trong khoảng cách ngắn nhờ khả năng định vị chính xác với băng thông siêu rộng.

hnammobile - AirPods Max mới ra mắt không được Apple cung cấp công nghệ Ultra Wideband - 2

con chip U1 được Apple giới thiệu vào năm 2019

Trước đó, nhiều thông tin khẳng định nhà sản xuất đến từ Mỹ sẽ mở rộng UWB vào hệ sinh thái của mình với việc trang bị chip U1 lên bộ ba sản phẩm gồm Apple Watch Series 6, HomePod mini và chiếc tai nghe over-ear đầu tiên của hãng. Và như các bạn đã biết, AirPods Max là thiết bị duy nhất không được hỗ trợ.

Bên cạnh AirDrop, con chip U1 còn giúp Apple Watch series 6 sử dụng tính năng Car Key, cho phép người dùng mở khóa ô tô của họ một cách dễ dàng. Còn với HomePod Mini, người dùng có thể chuyển đổi nội dung phát lại giữa iPhone và chiếc loa thông minh chỉ bằng một cú chạm.

Kết

hnammobile - AirPods Max mới ra mắt không được Apple cung cấp công nghệ Ultra Wideband - 3

Mark Gurman chia sẻ trên Twitter

Theo bài đăng của Mark Gurman trên Twitter, Apple thậm chí còn có kế hoạch tham vọng hơn cho AirPods Max, nhưng một số tính năng đã bị loại bỏ trong quá trình phát triển để sản phẩm có thể sẵn sàng vào năm 2020 - và chip U1 có thể là một trong những tính năng này.

Hiện Apple đã mở đơn đặt hàng cho AirPods Max với mức giá 549 USD tại thị trường Mỹ.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

HnamMobile

(theo 9to5mac)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết AirPods Max mới ra mắt không được Apple cung cấp công nghệ Ultra Wideband
Fanpage
935 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ