AirTags sẽ có thể sử dụng được với điện thoại Android trong tương lai

3 tháng trước
755 lượt view
Thiện Phúc

Mới đây, thông tin rò rỉ cho biết Apple đã gửi những bản cập nhật cho AirTag để mang tới cho thiết bị này những cải tiến đáng chú ý trong thời gian tới. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là thông tin cũng cho biết hãng có kế hoạch để phát triển một ứng dụng tương thích với AirTag dành cho Android trong thời gian tới.

hnammobile - AirTags sẽ có thể sử dụng được với điện thoại Android trong tương lai - 1

AirTags sẽ có thể sử dụng được với điện thoại Android

Cụ thể theo báo cáo của CNET, bản cập nhật tới sẽ thay đổi cách thông báo cho người dùng nếu có một thiết bị AirTag khác theo dõi họ. Bình thường thiết bị sẽ có thời gian phát ra tiếng ồn nếu dùng cho mục đích theo dõi người trong ba ngày. Nghĩa là sau ba ngày thiết bị này mới phát tiếng cảnh báo cho đối được mà AirTag được đặt theo dõi - đây là một tính năng nhằm ngăn chặn bảo mật riêng tư bị xâm hại. Thời gian sẽ được điều chỉnh thành việc phát ngẫu nhiên trong thời gian từ 8 đến 24 giờ.

Ngoài điều này, điểm quan trọng hơn là Apple đang thiết kế một ứng dụng dành cho các thiết bị Android đến từ Samsung, Xiaomi, ... . Ứng dụng này cũng sẽ tránh tình trạng dùng AirTag để theo dõi người khác khi người đó không sử dụng iPhone Ứng dung này sẽ tương tự với Find My khi có thể đua ra những cảnh báo nếu phát hiện AirTag ẩn. Khả năng ra mắt ứng dụng này cũng được hé lộ vào cuối năm nay.

hnammobile - AirTags sẽ có thể sử dụng được với điện thoại Android trong tương lai - 2

AirTag được cập nhật cho iOS và sẽ sớm có ứng dụng cho Androdi

Động thái này cũng được hãng tuyên bố rằng đây sẽ là những hoạt động trước thềm sự kiện WWDC 2021 nơi mà Cuperino mong muốn cam kết cải thiện quyền riêng tue và tính bảo mật dành cho người dùng nói chung và AirTag nói riêng. Việc phát triển thêm cho Android được giới công nghệ đánh giá cao khi là một giải pháp cần thiết để mọi người dùng có thể chống lại việc làm dụng AirTag trong việc theo dõi kể cả khi người dùng đó không sở hữu các thiết bị Apple.

Bản cập nhật đã bát đầu được gửi đến người dùng từ thứ năm và hãng từ chối cung cấp thêm những thông tin về ứng dụng dành cho Android.

Hãy cùng cập nhật những Tin Tức mới nhất về Apple tại HnamMobile nhé!

Mua ngay AirTag

Theo iMore

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết AirTags sẽ có thể sử dụng được với điện thoại Android trong tương lai
Fanpage
755 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ