Android 12 sẽ cho phép cài đặt ứng dụng bên thứ ba dễ dàng hơn

3 tháng trước
1.334 lượt view
Mod

Bắt đầu từ Quý 4/2020, các dòng smartphone sẽ được được cập nhật lên Android 11, tuy nhiên thông tin Android 12 ra mắt vào năm sau đã bắt đầu rò rỉ. Ở bản cập nhật mới lần này sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng bên thứ ba dễ dàng hơn.

Android 12 dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau (ảnh minh họa) - Hình 1

Android 12 dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau (ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Google thông báo rằng họ đã nhận được phản hồi của nhiều nhà phát triển về khó khăn khi cài ứng dụng từ bên thứ 3 trong khi nhiều dòng smartphone của Android vừa cài sẵn Google Play Store, vừa có thêm một cửa hàng ứng dụng của nhà sản xuất như Samsung, Huawei, Oppo... Google cũng gửi thông báo tới mọi ứng dụng có bán in-app purchase phải thực hiện thanh toán thông qua hệ thống của Google Play.

Có khoảng 97% app đã dùng hệ thống này thanh toán này, chỉ có 3% là chưa. Hai app lớn trong số 3% app chưa dùng hệ thống thanh toán của Google Play như Netflix, Spotify có cách tính tiền riêng cho người dùng, như vậy Google sẽ bị mất khoảng 30% doanh thu. Gần đây, nagy cả Fornite cũng đã bị gỡ khỏi Play Store vì vi phạm điều này. Các app khác sẽ có thời hạn đến tháng 9 năm 2021 để thay đổi sang hệ thống thanh toán của Google Play. Trong thông báo của mình, Google cũng cho biết nếu Fornite không đồng ý, không tuân thủ quy định với Google Play thì họ vẫn có thể phân phối app của mình thông qua các cửa hàng ứng dụng khác trên Android.

Bạn đọc mong chờ những tính năng gì trên Android 12, hãy để lại ý kiến đánh giá bên dưới và đừng quên theo dõi HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Android 12 sẽ cho phép cài đặt ứng dụng bên thứ ba dễ dàng hơn
Fanpage
1334 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ