Android 12 sẽ có tính năng chạm 2 lần mặt lưng để chụp màn hình

3 tháng trước
1.158 lượt view
Hoàng Long

Người dùng Android cụ thể Android 12 sắp tới sẽ có thêm tính năng chạm 2 lần mặt sau để chụp màn hình và nhiều tính năng hơn thế nữa.

Android 12 - Tính năng gõ 2 lần để chụp màn hình

Tính năng gõ 2 lần mặt sau để chụp màn hình đẫ xuất hiện gần đây trên iOS 14 trên iPhone của Apple. Tính năng này khá tiện lợi khi người dùng muốn chụp nhanh màn hình mà không cần phải quá nhiều thao tác.

Xem thêm: Làm chủ công cụ chụp ảnh màn hình trên iPhone

Hiện tại, tính năng chạm 2 lần để thực hiện tính năng chụp màn hình đã có trên bản Android 11 dành cho nhà phát triển. Tuy nhiên, Google lại không đưa vào bản chính thức. Tuy nhiên, trang công nghệ 9to5Google mới đây đã phát hiện ra tính năng có tên mã “Columbus” sẽ được tích hợp trở lại trên Android 12 ra mắt sắp tới.

double tap gesture from android 11

Tính năng chụp màn hình đã có trên Android 11 dành cho nhà phát triển

Theo báo cáo, tính năng này ban đầu vẫn chưa được hoàn thiện do khả năng nhận mỗi lần chạm chưa được chính xác vì vậy nó vẫn chưa xuất hiện trên Android 11. Nhưng trên phiên bản mới, tính năng Columbus sẽ được cải tiến, tinh tế hơn và sẽ ghi nhận những lần chạm chuẩn xác từ người dùng.

Nếu tính năng này được áp dụng thành công trên Android 12 thì ngoài lệnh chụp màn hình, bạn có thể thay đổi những lệnh khác như triệu tập trợ lý của Google, mở ngăn thông báo, điều khiển phát nhạc hoặc mở những ứng dụng gần đây.

Kết

Thông tin chưa chắc chắn đó là liệu tất cả điện thoại Android 12 đều có hay chỉ có những dòng hỗ trợ cũng có thể chỉ có trên "đứa con cưng" Google Pixel của hãng.

Theo dõi trang Tin tức công nghệ của HnamMobile để cập nhật thêm những thông tin Android 12 mới nhất nhé.

HnamMobile

Theo Gsmarena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Android 12 sẽ có tính năng chạm 2 lần mặt lưng để chụp màn hình
Fanpage
1158 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ