Android 13 sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mở thông báo trong chế độ chia đôi màn hình

3 tháng trước
789 lượt view
Nguyễn Nữ Hồng Sâm

Đã có nhiều thông tin hơn về bản cập nhật lớn tiếp theo của Android - Android 13. XDA-Developers đã báo cáo về một tính năng mới dành cho thông báo có thể sẽ đi kèm với Android 13 và điều này sẽ giúp đa nhiệm tốt hơn.

hnammobile - Android 13 sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mở thông báo trong chế độ chia đôi màn hình - 1

Android 13: mở thông báo ở chế độ chia đôi màn hình

Bản cập nhật Android 12L gần đây đã thêm thanh tác vụ và bố cục cập nhật cho máy tính bảng và điện thoại có thể gập lại, nhưng vẫn còn nhiều chỗ để cải tiến. Có vẻ như Google đang có kế hoạch đưa thêm một số tính năng như vậy vào Android 13.

Trong bản thử nghiệm Android 12L, có một tính năng mới dành cho thông báo cho phép bạn kéo thông báo sang một bên màn hình và sau đó mở nó ở chế độ chia đôi màn hình. Tuy nhiên, tính năng này chưa được kích hoạt hoàn toàn, ngay cả trong bản phát hành Android 12L cuối cùng. Mặc dù vậy, tính năng này hiện đã xuất hiện một lần nữa trong Bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android 13. Điều thú vị là nó dường như được bật theo mặc định cho người dùng, vì vậy bạn sẽ không cần phải bật nó theo cách thủ công.

Nếu bạn nhấn và giữ một thông báo, bạn sẽ có thể kéo thông báo đó để xem và tương tác với thông báo đó ở chế độ chia đôi màn hình với Android 13. Theo Mishaal Rahman, tính năng này vẫn còn khá nhiều lỗi, nhưng rất có thể, tất cả các vấn đề với nó sẽ được giải quyết trước khi phát hành Android 13 chính thức.

hnammobile - Android 13 sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mở thông báo trong chế độ chia đôi màn hình - 2

Thông tin về Android 13 trên twitter

Mua điện thoại Samsung giá ưu đãi tại ĐÂY

Tính năng mới này nằm trong số những cải tiến khác, chủ yếu nhằm vào đa nhiệm trên máy tính bảng hoặc điện thoại có thể gập lại như Galaxy Z Fold 3.

Các tính năng mới thú vị khác có thể xuất hiện trên Android 13

Android 13 Developer Preview 2 cũng đã hiển thị các tính năng hữu ích khác mà Google đang phát triển. Một số tính năng mới và thú vị mà Android 13 sẽ mang lại đã được khám phá, hãy cùng xem xét một số tính năng mới mà Android 13 sẽ mang đến cho các điện thoại được hỗ trợ.

Trước hết, Android 13 có thể sẽ mang đến một tính năng tự động được gọi là "Chủ đề tối khi đi ngủ". Tính năng này cũng là một phần của Bản xem trước dành cho nhà phát triển. Tính năng này cho phép người dùng đặt lịch sẽ bật chủ đề Tối trên thiết bị của bạn khi bạn gần đi ngủ. Lịch đi ngủ mà tính năng này sẽ sử dụng được dựa trên các cài đặt bạn đã thiết lập trước đó trong ứng dụng Digital Wellbeing. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm.

Một tính năng khá hữu ích khác của Android 13 sẽ là thông báo khi một ứng dụng tiêu hao pin của bạn quá mức. Thông báo sẽ dựa trên theo dõi khoảng thời gian 24 giờ và sẽ hoạt động đối với tất cả các ứng dụng nếu điện thoại của bạn đang chạy Android 13.

Bạn cảm thấy thế nào về Android 13 và những tính năng mới? Hãy comment bên dưới cho Hnam biết nhé. Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để không bỏ lỡ tin tức công nghệ mới nhất.

HnamMobile
theo phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Android 13 sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mở thông báo trong chế độ chia đôi màn hình
Fanpage
789 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ