Apple cập nhật tính năng ECG trên Apple Watch cho thị trường Úc

3 tháng trước
1.103 lượt view
Hồng Thi

Tính năng ECG đo điện tâm đồ trên Apple Watch sẽ sớm xuất hiện trên Apple Watch tại thì trường Úc trong thời gian sắp tới.

Tính năng ECG trên Apple Watch sẽ có mặt tại Úc

Tính năng ECG được Apple ra mắt vào năm 2018 dành riêng cho Apple Watch Series 4 và chủ yếu ở Hoa Kỳ với sự chấp thuận của FDA. Ba năm sau đó, một số quốc gia đã có ứng dụng điện tâm đồ và Úc có lẽ là quốc gia tiếp theo có được tính năng này.

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) của chính phủ Úc đã phê duyệt chức năng ECG tại quốc gia này vào ngày hôm qua, với tên gọi “Thiết bị Y tế Loại IIa”.

Trong tài liệu phê duyệt, TGA đã nói:

“Ứng dụng ECG là một ứng dụng y tế dành cho thiết bị di động chỉ sử dụng phần mềm nhằm mục đích sử dụng với Apple Watch để tạo, ghi, lưu trữ, chuyển và hiển thị điện tâm đồ một kênh (ECG) tương tự như Lead I ECG. Ứng dụng xác định sự hiện diện của rung tâm nhĩ (AF) hoặc nhịp xoang trên một dạng sóng có thể phân loại. Ứng dụng ECG không được khuyến nghị cho những người dùng bị rối loạn nhịp tim đã biết khác.

Ứng dụng được thiết kế để sử dụng không kê đơn (OTC). Dữ liệu được hiển thị bởi ứng dụng ECG chỉ dành cho mục đích sử dụng thông tin. Người dùng không có ý định giải thích hoặc thực hiện hành động lâm sàng dựa trên kết quả đầu ra của thiết bị mà không tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế có trình độ. Dạng sóng ECG nhằm bổ sung phân loại nhịp cho mục đích phân biệt AF với nhịp xoang bình thường và không nhằm thay thế các phương pháp chẩn đoán hoặc điều trị truyền thống. Ứng dụng ECG không nhằm mục đích sử dụng cho những người dưới 22 tuổi.”

Khác với ứng dụng Oxy trong máu có thể đo nồng độ oxy trong máu của bạn trên Apple Watch Series 6, ứng dụng này chỉ để thông tin chi tiết về sức khỏe tổng thể của bạn. Ứng dụng ECG phải được chính quyền địa phương phê duyệt vì đây là một tính năng y tế.

Giờ đây, tính năng ECG trên Apple Watch đã được phê duyệt ở Úc, nên việc ra mắt có thể đến sớm hơn. Người dùng Malaysia của Apple Watch đang chờ đợi gần một tháng kể từ khi chính phủ của họ phê duyệt tính năng này vào tháng trước đó. Apple có thể phát hành ứng dụng điện tâm đồ cho Úc và Malaysia với watchOS 7.4- phiên bản hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta.

Cách sử dụng ứng dụng ECG

Với Apple Watch Series 4, Series 5 hoặc Series 6, hãy làm theo các bước dưới đây để cài đặt và sử dụng ECG:

- Mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn.

- Làm theo các bước trên màn hình. Nếu bạn không thấy lời nhắc thiết lập, hãy nhấn vào tab Duyệt, sau đó nhấn Nghe → Điện tâm đồ (ECG) → Thiết lập ứng dụng ECG.

- Sau khi bạn hoàn tất thiết lập, hãy mở ứng dụng ECG để chụp điện tâm đồ.

Lưu ý: Đảm bảo rằng Apple Watch của bạn nằm chắc chắn trên cổ tay. Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng Apple Watch, nhấn vào tab Đồng hồ của tôi, sau đó đi tới Chung → Hướng đồng hồ.

- Mở ứng dụng điện tâm đồ ECG trên Apple Watch của bạn.

- Đặt tay đối diện với đồng hồ của bạn, dùng ngón trỏ của bạn chạm vào nút Digital Crown. Bạn không cần nhấn Digital Crown trong suốt lần đo. Quá trình đo sẽ kết thúc trong vòng 30 giây. Khi kết thúc, bạn sẽ nhận được bảng phân loại kết quả

- Nhấn vào Lưu để ghi lại bất kỳ triệu chứng nào, sau đó nhấn vào Xong.

Apple gần đây đã bắt đầu quảng cáo lại tính năng này. Và sẽ sớm thôi, những người dùng Apple Watch ở Úc cũng sẽ được trải nghiệm chúng.

HnamMobile

Theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple cập nhật tính năng ECG trên Apple Watch cho thị trường Úc
Fanpage
1103 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ