Apple chính thức ngừng sản xuất loa HomePod đời đầu

3 tháng trước
474 lượt view
Nguyễn Thái Bình

HomePod là một chiếc loa thông minh đời đầu được Apple ra mắt đầu năm 2018. Tuy nhiên, nó sẽ chính thức bị xóa sổ trong thời gian tới để nhường chỗ cho HomePod mini.

hnammobile - Apple chính thức ngừng sản xuất loa HomePod đời đầu - 1

Apple ngừng sản xuất HomePod đời đầu

Dù được kỳ vọng cạnh tranh với các dòng loa thông minh, tuy nhiên HomePod thực tế lại không đem về doanh thu khả quan vì khá đắt. Thậm chí, Apple còn phải giảm giá sản phẩm từ giá niêm yết là 349 USD (~7.9 triệu đồng) xuống 299 USD (~6.9 triệu đồng).

hnammobile - Apple chính thức ngừng sản xuất loa HomePod đời đầu - 2

Mới đây, Apple đã thông báo rằng đã ngừng hoàn toàn dây chuyền sản xuất HomePod đời đầu sau gần 4 năm ra mắt. Các model còn tồn sẽ được bán nốt đến khi hết hàng. Riêng phiên bản màu Space Grey đã hết hoàn toàn. Khách hàng mua HomePod vẫn sẽ được cung cấp các bản cập nhật phần mềm và dịch vụ cũng như hỗ trợ thông qua Apple Care.

Chuyển hướng sang HomePod mini

Có thể thấy, Apple sẽ chuyển trọng tâm sang HomePod mini. Sản phẩm tuy mới ra mắt đầu tháng 10 năm ngoái nhưng bán rất chạy. Ngoài ra, nó cũng có giá hợp lý hơn, chỉ 99 USD (~ 2.2 triệu đồng).

HomePod mini is out of the box, a compact choice of smart speakers in a  small space | TechNews – 6Park News En

So với HomePod đời đầu, HomePod mini cung cấp đầy đủ các tính năng tương tự với kích thước nhỏ hơn. Đặc biệt, tiện ích Siri, Apple Music và điều khiển HomeKit cũng được chú trọng. Chất lượng âm thanh của loa được nhiều người đánh giá khá tuyệt vời.

Có lẽ Apple đang định hướng lại phân khúc này với các dòng loa Echo của Amazon và Nest của Google.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple chính thức ngừng sản xuất loa HomePod đời đầu
Fanpage
474 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ