Apple đã bắt đầu đặt hàng cho chip 4nm trên thế hệ Mac tiếp theo 

5 tháng trước
1.548 lượt view
Minh Hiếu

Theo Macrumors, Apple đã bắt đầu cho việc đặt đơn hàng từ TSMC cho chip trên dòng Mac của công ty được phát triển trên quy trình 4nm.

Apple đã đặt hàng TSMC đơn hàng chip 4nm tích hợp cho dòng Mac tiếp theo

Các nguồn tin cho biết, Apple đã bắt đầu đặt trước TSMC sản xuất chip cho dòng Mac thế hệ tiếp theo của mình. Apple đã ký hợp đồng với đối tác TSMC để sản xuất chip thế hệ tiếp theo của họ là Apple A15 được phát triển trên quy trình N5 Plus hoặc N5P được sản xuất trên quy trình 5nm. Các đơn hàng đầu tiên của TSMC của Apple sẽ xuất xưởng vào cuối tháng 5 tới đây. Về phía Apple, Apple Silicon M1 là thế hệ chip đầu tiên của công ty phát triển trên quy trình 5nm, công nghệ này được tích hợp trên các dòng iPad Air, iPhone 12 Series.

Minh họa đối tác lớn nhất của Apple TSMC (ảnh Patently Apple)

Trên iPhone 13, theo DigiTimes Apple có thể sẽ vẫn sử dụng quy trình 5nm cho dòng sản phẩm mới của công ty ra mắt trong năm nay. Tuy nhiên sự cải tiến về công nghệ sẽ nâng cấp hiệu năng lên tới 30% so với thế hệ Apple A14 trên iPhone 12 Series hiện tại. Đó cũng là một phần lý do tại sao doanh số iPhone luôn là một con số mà nhiều công ty mơ ước. Thế hệ máy Mac và cả iPhone sử dụng chip được phát triển trên quy trình 4nm có thể được công bố vào năm sau, cùng chờ xem nhé.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple đã bắt đầu đặt hàng cho chip 4nm trên thế hệ Mac tiếp theo 
Fanpage
1548 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ