Apple có kế hoạch thay thế iPhone bằng AR, sẽ ra mắt tai nghe AR đầu tiên vào năm 2022

5 tháng trước
856 lượt view
Nguyễn Nữ Hồng Sâm

Apple đã từng nộp một bằng sáng chế cho tai nghe AR/VR và vào cuối năm đó, gợi ý về việc Apple thử nghiệm tai nghe AR đã được tìm thấy trong bản dựng nội bộ của iOS 13. Tuy nhiên, đến nay Apple chưa hề tung ra bất kỳ tai nghe AR/VR nào. Liệu có hay không sự xuất hiện vào năm 2022?

Apple có kế hoạch thay thế iPhone bằng AR, sẽ ra mắt tai nghe AR đầu tiên vào năm 2022

Trong gần hai năm qua, chúng ta đã nghe tin đồn về tai nghe AR của Apple. Kế hoạch của gã khổng lồ Cupertino về tai nghe AR lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng khi một bằng sáng chế được phát hiện vào tháng 2 năm 2018. Vào năm 2019, nhà phân tích Ming-Chi Kuo gợi ý rằng gã khổng lồ Cupertino ra mắt tai nghe AR vào quý 2 năm 2020. Tính đến năm 2021, Apple chưa tung ra bất kỳ tai nghe AR/VR nào, nhưng có một nghiên cứu mới lưu ý từ Kuo gợi ý rằng tai nghe Apple AR được chờ đợi nhiều có thể sẽ xuất hiện trong ngày vào năm 2022.

Tai nghe Apple AR ra mắt vào quý 4 năm 2022

Theo ghi chú nghiên cứu từ nhà phân tích của Apple như MacRumors và 9to5Mac, gã khổng lồ Cupertino sẽ phát hành tai nghe AR đầu tiên của mình vào quý 4 năm 2022. Ghi chú mới từ Kuo nhắc lại dự đoán trước đó về việc ra mắt tai nghe AR của Apple. Tuy nhiên, đã có lịch trình chính xác hơn và chi tiết kỹ thuật về tai nghe AR sắp ra mắt vào khoảng thời gian này.

Theo Kuo, tai nghe AR sẽ được cung cấp bởi hai chipset. Một trong số chúng được cho là mạnh tương đương với chip M1 cung cấp năng lượng cho MacBook từ năm 2020 và chip thứ hai sẽ là đầu vào xử lý chip cấp thấp hơn từ số lượng cảm biến. Kuo nói rằng “tai nghe AR sẽ yêu cầu ít nhất 6 đến 8 mô-đun quang học để cung cấp đồng thời các dịch vụ AR xem video liên tục”.

Sở hữu MacBook nhận ngay ưu đãi khủng

Tai nghe AR cũng có thể đi kèm với hai vi màn hình OLED 4K do Sony sản xuất. Tai nghe cũng có thể hỗ trợ VR.

Apple có kế hoạch thay thế iPhone bằng AR, sẽ ra mắt tai nghe AR đầu tiên vào năm 2022

Nhiều đồn đoán về chiếc tai nghe AR của Apple

Kuo lưu ý thêm rằng tai nghe AR sẽ được định vị như một sản phẩm độc lập chứ không phải là một phụ kiện cho iPhone hoặc Mac.

“Nếu tai nghe AR chỉ được định vị như một phụ kiện cho Mac hoặc iPhone, nó sẽ không có lợi cho sự phát triển của sản phẩm. Một chiếc tai nghe AR hoạt động độc lập có nghĩa là nó sẽ có hệ sinh thái riêng và cung cấp trải nghiệm người dùng linh hoạt và hoàn chỉnh nhất” - Kuo cho biết trong ghi chú nghiên cứu của mình.

Tai nghe AR thay thế iPhone trở thành sản phẩm chủ lực của Apple

Kuo đã không né tránh gợi ý rằng AR có thể là mục tiêu mới của gã khổng lồ xứ Cupertino. Theo Kuo, tai nghe cần hoạt động với “nhiều loại” ứng dụng thay vì những ứng dụng tương thích với các ứng dụng đã chọn. Ông nói thêm rằng Apple sẽ cần bán ít nhất một tỷ tai nghe trong 10 năm tới nếu công ty muốn thay thế nó bằng iPhone.

Apple có kế hoạch thay thế iPhone bằng AR, sẽ ra mắt tai nghe AR đầu tiên vào năm 2022

Rất nhiều người mong chờ sự xuất hiện của chiếc tai nghe này

Hiện tại, chỉ có thời gian mới biết liệu tai nghe AR có thể thay thế iPhone hay không và hiện tại, chúng ta chỉ có thể suy đoán những gì Apple có trong cửa hàng cho chúng ta. Các tin đồn trước đây đã gợi ý rằng tai nghe AR sắp tới sẽ là một sản phẩm nhẹ với trọng lượng từ 200 đến 300 gram với vỏ ngoài bằng vải. Về giá cả, không phải ai cũng có thể mua được như những tin đồn đã chỉ ra rằng nó có giá trong khoảng từ 1.000 đô la đến 3.000 đô la.

Hãy theo dõi trang tin tức của HnamMobile để không bỏ lỡ những thông tin công nghệ nóng hổi nhất bạn nhé!

HnamMobile

theo 91mobiles

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple có kế hoạch thay thế iPhone bằng AR, sẽ ra mắt tai nghe AR đầu tiên vào năm 2022
Fanpage
856 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ