Apple có thể phát hành công nghệ theo dõi sức khỏe hoàn toàn mới trên Apple Watch tiếp theo

4 tháng trước
651 lượt view
Minh Hiếu

Rockley Photonics, chuỗi cung ứng của Apple mới đây vừa tiết lộ một hệ thống cảm biến kỹ thuật số cao cấp dự kiến được trình làng trên mẫu Apple Watch S7 tiếp theo. Đây sẽ là một hứa hẹn nâng cao trải nghiệm theo dõi sức khỏe trên Apple Watch.

hnammobile - Apple có thể phát hành công nghệ theo dõi sức khỏe hoàn toàn mới trên Apple Watch tiếp theo - 1

Apple sẽ ra mắt công nghệ theo dõi sức khỏe hoàn toàn mới

Chuỗi cung ứng của Apple mới đây đã tiết lộ một hệ thống cảm biến theo dõi sức khỏe kỹ thuật số mới dự kiến sẽ biến Apple Watch S8 thành “phòng khám trên cổ tay” người dùng. Nó cho phép đồng hồ Apple Watch theo dõi các chỉ báo sinh trắc học bao gồm: Nhiệt độ cơ thể, đo huyết áp, lượng Hydrat trong máu, nồng độ cồn trong phổi, lactate, lượng đường huyết và nhiều hơn nữa. Công nghệ này sử dụng một cảm biến quang học đặc biệt cho phép giám sát liên tục, đầy đủ và chính xác về đồng hồ sinh học hoạt động bên trong cơ thể người.

Công nghệ sử dụng các cảm biến quang học dưới dạng chip thu nhỏ cung cấp khả năng giám sát liên tục, một cách bất đồng bộ. Có nghĩa là các chức năng này có thể hoạt động đồng thời mà mà không tác động vật lý trực tiếp lên da. Hiện tại nhiều thiết bị đeo sử dụng LED xanh lá để theo dõi nhịp tim nhưng cảm biến của Rockley lại sử dụng máy quang phổ hồng ngoại để tăng kích thước đo trên cổ tay. Rockley ban đầu đang tung ra giải pháp cảm biến full-stack như một thiết bị đeo tay có chứa mô-đun cảm biến và giao tiếp với một ứng dụng trên điện thoại. Tuy nhiên, chưa rõ cách thức mà nhà phát triển này sẽ hiện thực hóa trên sản phẩm của mình tại thời điểm ra mắt như thế nào. (Bằng cách ra mắt sản phẩm độc lập hay phát triển các module và bán cho các Hãng lớn như Apple).

hnammobile - Apple có thể phát hành công nghệ theo dõi sức khỏe hoàn toàn mới trên Apple Watch tiếp theo - 2

Hình ảnh minh họa hệ thống cảm biến theo dõi sức khỏe mới có thể trang bị trên Apple Watch S8

Theo Rockley Photonics, với công nghệ mới này sẽ nâng khả năng theo dõi sức khỏe của đồng hồ thông minh lên một tầm cao mới. Vượt qua giới hạn theo dõi sức khỏe mà các nhà phát triển đang cung cấp hiện tại. Theo Macrumors, Apple dự kiến sẽ trở thành khách hàng độc quyền của Rockley Photonics. Như vậy, khả năng cao công nghệ này sẽ xuất hiện trên các mẫu Apple Watch thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm sau. Bạn mong chờ gì ở tính năng theo dõi sức khỏe được cải thiện, nâng cấp trên Apple Watch S6 Series hiện nay. Mời chia sẻ ở phần bình luận phía cuối bài.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple có thể phát hành công nghệ theo dõi sức khỏe hoàn toàn mới trên Apple Watch tiếp theo
Fanpage
651 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ