Apple công bố macOS Monterey với tính năng điều khiển đa năng, phím tắt, AirPlay, cải tiến Safari

5 tháng trước
648 lượt view
Thoại My

Nền tảng macOS Monterey đã mang đến nhiều hào hứng cho những người dùng theo dõi sự kiện WWDC 2021 vào đêm qua với bộ sưu tập tính năng mới nhằm tối ưu hoá năng suất sử dụng máy Mac.

hnammobile - Apple công bố macOS Monterey với tính năng điều khiển đa năng, phím tắt, AirPlay, cải tiến Safari - 1

Những tính năng mới xuất hiện trên macOS Monterey

hnammobile - Apple công bố macOS Monterey với tính năng điều khiển đa năng, phím tắt, AirPlay, cải tiến Safari - 2

những tính năng mới xuất hiện trên nền tảng macOS Monterey

Có thể bạn không tin nhưng ứng dụng Phím tắt chính là điểm nhấn của nền tảng macOS Monterey vừa được Apple công bố. Theo đó, nhà sản xuất đến từ Mỹ cho rằng Phím tắt là tương lai của tự động hóa trên máy Mac và Monterey là một phần của quá trình chuyển đổi kéo dài nhiều năm nhằm đạt được năng suất cao nhất. Bên cạnh đó, Automator sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong bản phát hành này và quy trình làm việc của Automator có thể được tích hợp ngay trong ứng dụng Phím tắt.

hnammobile - Apple công bố macOS Monterey với tính năng điều khiển đa năng, phím tắt, AirPlay, cải tiến Safari - 3

ứng dụng phím tắt sẽ là tương lai của tự động hóa trên máy Mac

Hơn thế nữa, Apple còn giới thiệu tính năng Điều khiển đa năng cho phép bạn chia sẻ bàn phím và chuột giữa MacBook và iPad. Về cơ bản, bạn có thể di chuyển con trỏ từ màn hình MacBook sang màn hình iPad một cách liền mạch. Động thái này cũng xác nhận rằng Apple thực sự muốn chúng ta sử dụng iPad như một phụ kiện MacBook, thay vì một máy tính độc lập.

hnammobile - Apple công bố macOS Monterey với tính năng điều khiển đa năng, phím tắt, AirPlay, cải tiến Safari - 4

trình duyệt web Safari cũng được thiết kế lại trên macOS Monterey

Safari trên macOS Monterey còn cho thấy một thiết kế mới bao gồm một thanh tab tích hợp, nằm dọc theo trường tìm kiếm. AirPlay to Mac cũng cho phép máy Mac của bạn trở thành điểm đến của AirPlay. Cụ thể, bạn có thể nhanh chóng phát nội dung từ iPhone lên màn hình máy Mac chỉ bằng một thao tác đơn giản.

hnammobile - Apple công bố macOS Monterey với tính năng điều khiển đa năng, phím tắt, AirPlay, cải tiến Safari - 5

AirPlay to Mac cho phép chia sẻ màn hình iPhone hay iPad lên máy Mac nhanh chóng

Ngoài ra, Monterey bao gồm các tính năng cũng sắp có trên iOS 15, bao gồm FaceTime cập nhật, chế độ thông báo Focus và SharePlay để xem nội dung với người khác.

Kết

Bạn đánh giá như thế nào về những thay đổi trên nền tảng hệ điều hành sắp tới cho máy Mac? Ngay từ bây giờ, người dùng cũng có thể trải nghiệm macOS Monterey thông qua bản phát hành beta đầu tiên dành cho các nhà phát triển.

HnamMobile

theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple công bố macOS Monterey với tính năng điều khiển đa năng, phím tắt, AirPlay, cải tiến Safari
Fanpage
648 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ