Apple đã thu mua nhiều công ty AI trong suốt hơn 5 năm qua

3 tháng trước
657 lượt view
Minh Hiếu

Theo dữ liệu được GlobalData chia sẻ, Trong suốt hơn 5 năm qua kể từ năm 2016 số lượng công ty AI được Apple thu mua đã vượt qua Accenture, Google, Microsoft và cả FaceBook.

Số lượng công ty AI được Apple thu mua vượt qua nhiều hãng lớn

Trong suốt hơn 5 năm qua, Apple đã thu mua nhiều công ty AI lớn bao gồm: Emotient, Turi, Glimpse, RealFace, Shazam, SensoMotoric, Silk Labs, Drive.ai, Laserlike, SpectralEdge, Volysis, XNOR.ai, v.v., tất cả đều nhằm mục đích cải thiện AI và khả năng học máy của các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Mặc dù Apple không công khai các thương vụ của mình trên internet vì vậy có khá nhiều công ty về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã và đang nằm trong tầm ngắm của Apple.

Dữ liệu được tổng hợp bởi GlobalData các công ty AI được các ông lớn thu mua.

Trong cuộc họp cổ đông hồi tháng 2 của Apple, CEO Tim Cook của Apple nói rằng Apple đã mua lại gần 100 công ty trong vòng 6 năm qua. Cook nói: “Chúng tôi không ngại xem xét các thương vụ mua lại ở bất kỳ quy mô nào. "Tập trung vào các công ty nhỏ, sáng tạo, bổ sung cho sản phẩm của chúng tôi và giúp thúc đẩy họ phát triển."

Theo nhà phân tích Aurojyoti Bose của GlobalData, sự cạnh tranh ngày càng tăng trong không gian AI đã dẫn đến một làn sóng mua lại các công ty AI nổi lên.

"Apple, Google, Microsoft và Facebook đã cùng nhau thực hiện 60 thương vụ mua lại các công ty AI trong suốt các giai đoạn 2016 - 2020 trong khi Apple vẫn dẫn đầu cuộc đua với 25 thương vụ mua lại. AI là lĩnh vực trọng tâm chính của các gã khổng lồ công nghệ và sự cạnh tranh ngày càng tăng giúp dữ liệu AI trong nhiều lĩnh vực ngày càng hoàn thiện hơn"

Nhiều thương vụ mua lại của Apple nhằm cải thiện trợ lý ảo Siri trên iPhone iPad đã được hoàn tất. Apple đã mua Inductiv để cải thiện dữ liệu của ‌Siri‌, mua Volysis để nâng cao hiểu biết của ‌Siri‌ về ngôn ngữ tự nhiên. Trong khi đó, PullString giúp các nhà phát triển iOS sử dụng các tính năng ‌Siri‌ trong ứng dụng dễ dàng hơn.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple đã thu mua nhiều công ty AI trong suốt hơn 5 năm qua
Fanpage
657 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ