Apple đã tiết kiệm được bao nhiêu khi loại bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone 12?

5 tháng trước
835 lượt view
Thoại My

Có lẽ chúng ta đã hiểu lầm Apple qua kết quả phân tích chi phí đóng gói và phụ kiện đi kèm của iPhone 12 series vừa được Counterpoint Research công bố.

hnammobile - Apple đã tiết kiệm được bao nhiêu khi loại bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone 12? - 1

Tiết lộ chi phí đóng gói của iPhone 12 series

hnammobile - Apple đã tiết kiệm được bao nhiêu khi loại bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone 12? - 2

iPhone 12 series đã được Apple loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp

Gần đây, giới công nghệ đã giật mình với tổng chi phí linh kiện để sản xuất iPhone 12 được Counterpoint Research chia sẻ. Cụ thể, Apple phải tiêu tốn đến 431 USD, tăng 26% so với iPhone 11 tiền nhiệm. Và bây giờ, công ty nghiên cứu nổi tiếng này còn công bố một thông tin khác về chi phí bao bì và phụ kiện đi kèm trên chiếc điện thoại thời thượng của Apple.

Sau khi Apple ra mắt iPhone 12 series không đi kèm củ sạc và tai nghe theo hộp với lý do "bảo vệ môi trường" đã gây ra làn sóng phản đối mạnh mẽ đến từ người dùng. Nhiều người cho rằng việc làm trên mục đích chính để giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho công ty đến từ Mỹ hơn khi "nhà táo" vẫn giữ lại chuẩn kết nối Lightning. Tuy nhiên, theo Counterpoint Research, chỉ tính riêng chi phí sản xuất bao bì và phụ kiện thì mỗi chiếc iPhone 12 chỉ rẻ hơn vỏn vẹn 4,2 USD thế hệ trước. Chi tiết được thể hiện trong ảnh dưới đây.

hnammobile - Apple đã tiết kiệm được bao nhiêu khi loại bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone 12? - 3

Mặt khác, với việc tính đến thời điểm cuối năm, tổng lượng xuất xưởng của bộ bốn iPhone 12 series rơi vào khoảng 63 triệu chiếc. Điều này cho phép Apple tiết kiệm hơn 264 USD, một con số không hề nhỏ.

Kết

Dựa vào nhiều cuộc khảo sát mà Apple thực hiện cộng với xu hướng chung của sự phát triển điện thoại thông minh, các nhà phân tích dự đoán, trong tương lai gần rất có thể Apple sẽ loại bỏ cả cổng Lightning, xây dựng một hệ sinh thái kết nối hoàn toàn không dây với nền tảng là bộ phụ kiện MagSafe.

HnamMobile

(theo gizchina)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple đã tiết kiệm được bao nhiêu khi loại bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone 12?
Fanpage
835 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ