Apple đăng ký bằng sáng chế lớp phủ mờ cho MacBook, iPhone, iPad và Apple Watch

4 tháng trước
754 lượt view
Mod

Mới đây, Apple đã đăng ký bằng sáng chế lớp phủ đen mờ một loạt những sản phẩm của mình dự kiến sẽ được trang bị lần đầu tiên bắt đầu từ năm sau.

Apple đăng ký bằng sáng chế lớp phủ đen mờ hấp thụ ánh sáng

Theo chia sẻ của Macrumors, Apple mới đây vừa đăng ký một bằng sáng chế cho lớp phủ đen mờ trên các mẫu sản phẩm của công ty như iPhone, iPad, MacBook và thậm chí là cả Apple Watch. Vật liệu phủ đen mờ này giúp hấp thụ các ánh sáng có cường độ cao truyền tới thiết bị. Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Nó giúp hấp thu các ánh sáng giúp mắt người dùng đỡ chói hơn. Quan trọng nhất là giảm ảnh hưởng tới người đối diện.

iPhone 7 Plus màu đen

Theo thông tin được chia sẻ trong bằng sáng chế, chất liệu có thể tích hợp lớp phủ đen mờ này khá đa dạng. Apple có thể trang bị trên các vật liệu hợp kim dạng kim loại. Bao gồm nhôm, ti-tan và cả hợp kim thép. Ngoài ra, do cơ chế điện phân Anot tĩnh điện khi sơn. Apple chỉ có thể tích hợp màu xám hoặc màu xanh lam cho các lớp phủ mà không thể đạt được màu đen sâu như các màu đen chính thống. Các chuyên gia dự đoán, rất có thể Apple đã tìm cách phối hợp chất liệu Vantablack vào sơn giúp hấp thu tới 99,965% ánh sáng.

Được biết, trước đây Apple đã từng trang bị màu đen cho các mẫu iPhone 7 Series, nhưng hiện tại chưa có nhiều sản phẩm hỗ trợ màu đen trên các mẫu MacBook và iPhone 12 Series trong năm nay.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple đăng ký bằng sáng chế lớp phủ mờ cho MacBook, iPhone, iPad và Apple Watch
Fanpage
754 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ