Apple đăng ký bằng sáng chế màn hình kép, bàn phím ảo và sạc không dây cho MacBook

3 tháng trước
492 lượt view
Minh Hiếu

Apple mới đây vừa đăng ký thành công bằng sáng chế màn hình kép, bàn phím ảo và sạc không dây cho MacBook. Kỳ vọng sẽ được tích hợp trên các sản phẩm của công ty trong thời gian tới. 

Apple đăng ký bằng sáng chế màn hình kép, bàn phím ảo và sạc không dây cho MacBook

Theo chia sẻ của 9to5mac, Apple mới đây đã đăng ký thành công bằng sáng chế mới cho MacBook của mình. Với màn hình kép, sạc không dây và bàn phím ảo mới. Theo Patently Apple, bằng sáng chế này đã được Apple trình lên văn phòng quản lý thương hiệu và sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ cách đây 3 năm. Nhưng đến thời điểm hiện tại bằng sáng chế này mới chính thức được phê duyệt. Nếu được duyệt sớm  hơn, rất có thể chúng ta đã hiện thực hóa những ý tưởng này trên các mẫu MacBook Pro đã ra mắt của mình. 

Apple đăng ký bằng sáng chế cho MacBook Pro: Sạc không dây, màn hình kép và bàn phím ảo 

Ảnh chụp từ hồ sơ bằng sáng chế của Apple

Với bằng sáng chế này, Apple có thể loại bỏ hoàn toàn bàn phím vật lý trên MacBook và thay bằng phím ảo. Theo thiết kế được xét duyệt, bàn phím ảo có thể được sắp xếp lại, hoặc hoán đổi vị trí của phím ảo hay bàn di chuột. Các cử chỉ chụm, vuốt, thu phóng các đầu ngón tay điều khiển nhanh các tác vụ cũng được kế thừa từ iOS hay iPad OS. Trong bằng sáng chế, các cảm biến sinh trắc học cũng được tích hợp như Face ID hay Touch ID và hỗ trợ cả sạc không dây. Chưa rõ Apple có hiện thực hóa thiết kế trong bằng sáng chế cho MacBook hay không. Nhưng theo rò rỉ mới nhất, người dùng mong đợi thiết kế của MacBook Pro được làm lại không có Touch Bar nhiều cổng kết nối hơn kèm Màn hình Mini LED.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple đăng ký bằng sáng chế màn hình kép, bàn phím ảo và sạc không dây cho MacBook
Fanpage
492 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ