Apple đăng ký bằng sáng chế Touch ID và camera dưới màn hình cho Apple Watch

3 tháng trước
1.055 lượt view
Mod

Apple mới đây vừa đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ Touch ID và camera ẩn dưới màn hình cho Apple Watch. Hé lộ về những tính năng cao cấp trên mẫu Apple Watch thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm sau.

Ảnh chụp từ bằng sáng chế của Apple cho Apple Watch

Apple trang bị Touch ID và Camera dưới màn hình cho Apple Watch

Tương tự như cái cách thiết kế của các mẫu iPad Air 4, Apple sẽ trang bị Touch ID trực tiếp lên bề mặt phím nguồn. Với Touch ID, người dùng có thể sử dụng linh hoạt để nhận dạng sinh trắc học, mở khóa thiết bị, ủy quyền ứng dụng, nhận dạng người dùng trong trong các giao dịch quan trọng. Sở dĩ Apple dự định đưa Touch ID lên Apple Watch là bởi vì hiện tại Apple Watch đang lệ thuộc vào việc sử dụng mật mã và không thể kích hoạt lại mật mã bảo mật cho đến khi người dùng tháo đồng hồ khỏi cổ tay. Touch ID trên Apple Watch sẽ giúp người dùng xác minh danh tính dễ dàng hơn trong các giao dịch liên quan đến Apple Pay.

Ảnh chụp từ bằng sáng chế của Apple

Tiếp đến là công nghệ camera ẩn dưới màn hình, để tích hợp được công nghệ này Apple trang bị cho Apple Watch một màn hình 2 lớp. Trong đó, một lớp sẽ hoạt động tương tự như màn hình thông thường. Lớp còn lại có thể làm trong suốt ở những vị trí cụ thể đặt camera. Giúp ánh sáng có thể đi vào cảm biến từ đó giúp camera hoạt động dễ dàng ngay bên dưới màn hình.

Công nghệ màn hình 2 lớp trên Apple Watch trong tương lai

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple đăng ký bằng sáng chế Touch ID và camera dưới màn hình cho Apple Watch
Fanpage
1055 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ