Apple đang nghiên cứu cách sử dụng camera iPhone để phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ em

4 tháng trước
1.280 lượt view
Thoại My

Thời gian gần đây, nhiều nguồn tin đã đồng loạt tiết lộ dự án mà sử dụng camera iPhone để quan sát hành vi của trẻ em nhằm đưa ra những cảnh báo kịp thời về chứng tự kỷ.

hnammobile - Apple đang nghiên cứu cách sử dụng camera iPhone để phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ em - 1

Cụ thể, báo cáo mới nhất đến từ Wall Street Journal cho biết Apple đang hợp tác với Đại học Duke nhằm tạo ra một thuật toán phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ em. Theo đó, nghiên cứu xoay quanh việc sử dụng camera trên iPhone nhằm quan sát các hành vi trên khuôn mặt bao gồm tần suất trẻ nhìn đi chỗ khác, cách trẻ nhỏ tập trung, tần suất lắc lư qua lại cũng như những dấu hiệu tiềm ẩn của chứng tự kỷ.

hnammobile - Apple đang nghiên cứu cách sử dụng camera iPhone để phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ em - 2

iPhone có thể phát hiện sớm chứng tự kỷ ở trẻ em trong tương lai

Quay lại thời điểm trước đó, "nhà táo" được cho đang nghiên cứu về sự suy giảm nhận thức ở người dùng hay những dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh trầm cảm thông qua hợp tác với công ty công nghệ sinh học Biogen đến từ Mỹ dựa trên sự kết hợp giữa phần cứng iPhone và Apple Watch. Tất cả đã cho chúng ta một cái nhìn rõ nét về nỗ lực của Apple trong việc phát triển những tính năng nâng cao sức khoẻ người dùng.

hnammobile - Apple đang nghiên cứu cách sử dụng camera iPhone để phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ em - 3

Apple đang mở rộng tiềm năng của iPhone và Apple Watch cho các tính năng sức khỏe

Đặt hàng iPhone 13 nhận ngay ưu đãi cực lớn

Báo cáo cũng cho biết thêm, các dự án sức khoẻ này sẽ đảm bảo tối đa quyền riêng tư của người dùng khi loại bỏ hành vu thu thập, gửi dữ liệu cho Apple và các bên thứ ba xử lý mà thay vào đó là sử dụng thuật toán AI. 

Nhìn chung, các tính năng vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu quá trình nghiên cứu và Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính nào. Còn bạn, bạn đánh giá như thế nào về tiềm năng của dự án này?

HnamMobile

theo iPhonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple đang nghiên cứu cách sử dụng camera iPhone để phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ em
Fanpage
1280 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ