Apple đang nghiên cứu phát triển màn hình gập chống nứt cho các dòng sản phẩm mới

3 tháng trước
1.638 lượt view
Mod

Một bằng sáng chế của Apple mới đây vừa rò rỉ cho thấy Apple sẽ trang bị thêm một công nghệ giúp bảo vệ màn hình của các thiết bị gập đi kèm khả năng chống nứt độc đáo. 

hnammobile - Apple đang nghiên cứu phát triển màn hình gập chống nứt cho các dòng sản phẩm mới - 1

Minh họa concept một thiết bị màn hình gập mới của Apple 

Bằng sáng chế của Apple được chia sẻ bởi Macrumors theo thông tin tài liệu được đăng ký lên văn phòng sở hữu nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ. Trong đó, phác thảo các dạng của một thiết bị khá giống với iPad nhưng có thể gập màn hình lại một cách dễ dàng. Công nghệ mới của Apple được cho rằng sẽ đem đến khả năng chống xước, chống va đập và đặc biệt là chống nứt. Điều mà hiện tại Samsung Galaxy Z FoldGalaxy Z Flip Series chưa thể làm được. 

hnammobile - Apple đang nghiên cứu phát triển màn hình gập chống nứt cho các dòng sản phẩm mới - 2

Ảnh chụp từ bằng sáng chế của Apple về màn hình chống nứt chống xước

Chưa có thông tin gì về việc Apple sẽ ra mắt mẫu iPad Gập này trong thời gian tới. Tuy nhiên, chúng ta có quyền hy vọng một sản phẩm mới của Apple sẽ ra đời và được phát hành vào cuối năm sau. Vào tháng trước, có thông tin cho rằng Apple đã đặt hàng một số lượng lớn màn hình gập của Samsung. Liệu có phải Apple đã bắt đầu quá trình thử nghiệm vật liệu mới hoặc học hỏi công nghệ phát triển từ gã khổng lồ Hàn Quốc? 

hnammobile - Apple đang nghiên cứu phát triển màn hình gập chống nứt cho các dòng sản phẩm mới - 3

Lớp phủ bảo vệ sẽ được đưa lên bề mặt của màn hình thậm chí cả mặt lưng. 

Vào năm ngoái, Apple đã nâng cấp kính cường lực cho iPhone 11 và 11 Pro, năm nay hãng tiếp tục trang bị lớp phủ gốm cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro giúp tăng khả năng chịu lực lên 4 lần so với thế hệ trước.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple đang nghiên cứu phát triển màn hình gập chống nứt cho các dòng sản phẩm mới
Fanpage
1638 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ