Apple đang tìm cách kéo dài thời lượng pin trên iPhone

4 tháng trước
1.525 lượt view
Thiện Phúc

Mới đây, từ cơ sở dữ liệu của Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ, bằng sáng vừa đăng ký gần đây cho thấy Apple sẽ tăng cường thời lượng pin trên iPhone.

Apple đang tìm cách kéo dài thời lượng pin trên iPhone

Theo đó dựa trên dữ liệu, bằng sáng chế mới của Cupertino được đăng ký với tên “Dịch vụ phát hiện sự chú ý”. Thông qua chia sẻ từ AppleInsider, bằng sáng chế này sẽ cho phép điện thoại có thể giám sát các thiết bị ngoại vi khác nhau trong trong hệ sinh thái để tìm các dấu hiệu. Các dấu hiệu này sẽ chỉ ra người dùng đang chú ý đến thiết hay không. 

Nếu người dùng không còn tập trung vào thiết bị, máy sẽ tự động điều chỉnh và thực hiện một số thao tác nhất định để giảm mức tiêu thụ. Nó cũng sẽ hiểu nếu người dùng không sử dụng iPhone, điện thoại sẽ tự tắt. Bằng sáng chế cũng chỉ ra “Theo thường tình, các thiết bị di động được thiết kế để hoạt động từ nguồn điện di động như pin thay vì hoạt động bằng từ nguồn điện cố định như ổ cắm điện thông thường. Nguồn điện cố định sẽ cơ bản là năng lượng vô hạn có sẵn, trong khi đó nguồn nguồn di động là một năng lượng dự trữ hữu hạn và cần bổ sung. Do đó, năng lượng pin trên di động là tài nguyên khan hiếm cần bảo tồn.”

Apple đang tìm cách kéo dài thời lượng pin trên iPhone

Bằng sáng chế của Apple sẽ tương tác với mọi thành phần của điện thoại

Bên cạnh đó, bằng sáng chế cũng chỉ ra việc quản lý năng lượng hiệu quả cũng vô cùng quan trọng. Trong đó, dù được cắm vào ổ điện, nếu thiết bị vẫn hoạt động thì lượng năng lượng nhiệt vẫn tăng lên và cần được làm mát nhiều hơn để giảm lượng nhiệt đó. Dù công nghệ theo dõi sự chú ý này sẽ không xuất hiện với iPhone trong năm nay nhưng việc iPhone 13 hứa hẹn tăng dung lượng pin sẽ là điều cần thiết bởi máy sẽ còn được trang bị tần số quét 120Hz Promotion và một loạt những công nghệ khác sẽ làm tiêu tốn điện hơn.

Trong đó, màn hình tần số quét 120Hz dù có được trang bị công nghệ LTPO sẽ giúp máy thay đổi tốc đổi tùy theo nội dung.

Bằng sáng chế cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để xác định người dùng có tương tác với iPhone hay không. Khoảng thời gian im lặng và không có bất cứ tiếng ồn, âm thành nào được coi là dấu hiệu thiết bị đang không được sử dụng và được cho phép làm mờ hay tắt hoàn toàn. Micro sẽ được sử dụng để xác định xem người dùng có ở gần hay không, nó sẽ kết hợp với máy dò nhìn và màn hình cảm ứng.

Cập nhật những Tin Tức mới nhất về iPhone tại HnamMobile

Mua ngay iPhone giá tốt tại ĐÂY 

Theo Phonearena 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple đang tìm cách kéo dài thời lượng pin trên iPhone
Fanpage
1525 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ