Apple đối mặt với nhiều rắc rối trong chuỗi cung ứng khi Covid-19 quay trở lại Việt Nam

3 tháng trước
947 lượt view
Thoại My

Một báo cáo mới nhất cho biết tình trạng gián đoạn sản xuất của Apple có nguy cơ kéo dài bởi sự thiếu hụt trong chuỗi cung ứng khi Covid-19 bất ngờ quay trở lại Việt Nam.

hnammobile - Apple đối mặt với nhiều rắc rối trong chuỗi cung ứng khi Covid-19 quay trở lại Việt Nam - 1

Covid-19 quay trở lại Việt Nam ảnh hưởng như thế nào đến Apple?

Chuỗi cung ứng của Apple đang phải đối mặt với sự bất ổn ngày càng tăng khi nhiều nhà máy cung cấp công nghệ cho gã khổng lồ đến từ Mỹ đã tạm dừng hoạt động do những diễn biến phức tạp của Covid-19 tại nhiều quốc gia.

hnammobile - Apple đối mặt với nhiều rắc rối trong chuỗi cung ứng khi Covid-19 quay trở lại Việt Nam - 2

những sản phẩm mới của Apple đang thiếu hụt nguồn cung báo động

Cụ thể, sau khi xuất hiện thông tin lượng iPhone ở Ấn Độ đã giảm đến 50% từ khi các ca nhiễm ở quốc gia này bắt đầu mất kiểm soát thì nhiều nhà máy của cả Foxconn và Luxshare Precision Industry cũng phải đóng cửa tại Việt Nam bởi lý do tương tự.

hnammobile - Apple đối mặt với nhiều rắc rối trong chuỗi cung ứng khi Covid-19 quay trở lại Việt Nam - 3

chuỗi cung ứng của Apple từ Foxconn đang chịu ảnh hưởng nặng nề

Một nhà phân tích cho rằng nếu các nhà máy ở Việt Nam, Ấn Độ cũng như nhiều quốc gia khác tiếp tục ngừng hoạt động trong hơn hai tuần thì sự căng thẳng trong chuỗi cung ứng sẽ bước vào giai đoạn leo thang, mất dần sự kiểm soát. Đặc biệt, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp AirPods và các thiết bị liên quan đến màn hình do Foxconn cung cấp.

Kết

Chưa rõ Apple sẽ có động thái nào nhằm phản ứng lại với những rắc rối trong chuỗi cung ứng mà Covid-19 mang lại. Tuy nhiên, an toàn của người lao động vẫn là ưu tiên hàng đầu và các nhà máy cũng buộc phải tuân thủ theo những biện pháp của chính phủ nước sở tại.

HnamMobile

theo imore

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple đối mặt với nhiều rắc rối trong chuỗi cung ứng khi Covid-19 quay trở lại Việt Nam
Fanpage
947 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ