Apple khuyên người dùng update iOS 14.6 ngay và đây là lý do

3 tháng trước
1.067 lượt view
Thiện Phúc

iOS 14.6 của Apple mới đây vừa được ra mắt cùng với việc cập nhật một số tính năng thú vị. Tuy vậy, theo tờ Forbes tiết lộ, ngoài việc cập nhật thêm những tính năng mới thì bản update lần này còn đem tới những điểm quan trọng khác.

hnammobile - Apple khuyên người dùng update iOS 14.6 ngay và đây là lý do - 1

iOS 14.6 sẽ tập trung sửa lỗi bảo mật

Theo tờ Forbes, iOS 14.6 đã tiến hành sửa chữa 43 lỗ hổng bảo mật. Trong đó, theo tờ Forbes thì một số lỗ hổng khá nghiêm trọng.

Bản cập nhật lần này chỉ đến sau vài tuần khi iOS 14.5.1 phát hành. iOS 14.5.1 được cho là sẽ khắc phục những điểm hỏng mà tin tặc có thể khai thác được để tấn công vào iPhone của người dùng.

hnammobile - Apple khuyên người dùng update iOS 14.6 ngay và đây là lý do - 2

iOS 14.6 tập trung vào việc sửa 43 lỗ hổng bảo mật

Đến với bản 14.6 theo các chuyên các vấn đề bảo mật sẽ được khắc phục triệt để hơn cũng như những điểm khác chưa được tin tặc khai thác sẽ được vá lại. Thậm chí một số vấn đề bảo mật khác cũng sẽ khó để các hacker khai thác,

Theo thông lệ, Apple sẽ hạn chế đưa ra nhiều chi tiết về các bản sửa lỗi bảo mật. Nhưng theo những gì được tiết lộ lỗ hổng nghiêm trọng nhất chính là WebKit một công cụ hỗ trợ Safari của Apple.

Nói thêm về WebKit, Sean Wright - trưởng nhóm bảo mật ứng dụng SME cho biết hai lỗi thực thi mã WebKit có thể được kết hợp với những lỗi khác liên quan đến quyền truy cập cá nhân. Bên cạnh đó, chuyên gia này cũng chia sẻ iOS 14.6 sẽ khắc phục một mã với định danh là CVE-2021-30737 là một dạng lỗi liên quan đến thực thi mã thông qua chứng chỉ.

Tại sao nên cập nhật ngay iOS 14.6?

Ngoài việc cập nhật tính năng mới, iOS 14.6 là một bản cập nhật lớn. Ngoài giải quyết 43 lỗ hổng bảo mật, ở bản cập nhật phần mềm lần này, Apple cũng sửa một số lỗi như việc mở khóa iPhone bằng Apple Watch.

hnammobile - Apple khuyên người dùng update iOS 14.6 ngay và đây là lý do - 3

Bản cập nhật này sẽ mang đến những sửa chữa bảo mật khác

Do đó, với những lí do trên thì iOS 14.6 hoàn toàn đáng để iFan cập nhật ngay vừa trải nghiệm những tính năng mới vừa đảm bảo tính bảo mật an toàn cho điện thoại.

Cập nhật những Tin Tức mới nhất về iOS tại HnamMobile nhé!

Mua ngay iPhone với giá tốt nhất

Theo Forbes

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple khuyên người dùng update iOS 14.6 ngay và đây là lý do
Fanpage
1067 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ