Apple lập kỷ lục với 11,8 triệu chiếc Apple Watch được bán ra trong quý trước

3 tháng trước
873 lượt view
Mod

Hôm qua, công ty nghiên cứu IDC vừa công bố một bảng số liệu cho thấy Apple Watch đã bán được khoảng 11,8 triệu chiếc trong quý 3 năm nay.

hnammobile - Apple lập kỷ lục với 11,8 triệu chiếc Apple Watch được bán ra trong quý trước - 1

Đây thực sự là con số đáng mơ ước của mọi nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh trên toàn thế giới. Thậm chí nó đã tăng đến gần 75% nếu so với cùng kỳ năm ngoái. Và dường như đã thiết lập kỷ lục doanh số bán ra trong một quý cho “nhà táo". Bởi dựa trên dữ liệu từ công ty nghiên cứu Strategy Analytics, các lô hàng của Apple Watch chưa từng vượt quá 9,2 triệu chiếc trong bất kỳ quý nào trước đó.

Công ty IDC này còn cho biết thêm, ước tính các thiết bị đeo bao gồm hai sản phẩm nổi bật là Apple Watch và AirPods đã mang về doanh thu kỷ lục 7,9 tỷ USD cho nhà sản xuất đến từ Mỹ, chiếm 21,6% thị phần trên toàn thế giới trong quý trước. Ngay trên Apple là một tên tuổi đến từ “đất nước tỷ dân" - Xiaomi với khoảng 24,5%. Tuy nhiên, con số này đã bao gồm cả các thiết bị theo dõi thể dục cơ bản như Miband có mức giá dưới 50 USD.

hnammobile - Apple lập kỷ lục với 11,8 triệu chiếc Apple Watch được bán ra trong quý trước - 2

sự xuất hiện của Apple Watch SE cho người dùng phổ thông thêm sự lựa chọn

Giải thích cho sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này, có lẽ là vì trong năm 2020, với việc Apple cho ra mắt cả Apple Watch Series 6 cao cấp, Apple Watch SE tầm trung và chưa khai tử Apple Watch Series 3 đã làm cho nhiều đối tượng khách hàng được tiếp cận cùng nhiều phân khúc khác nhau. 

Điều đáng chú ý là Apple không đề cập cụ thể doanh số trong báo cáo thu nhập nên các con số được IDC đưa ra chỉ là ước tính ở mức tối thiểu. Thực tế, lượng Apple Watch bán ra trong quý 3 năm 2020 có thể lớn hơn khá nhiều con số 11,8 triệu máy.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

HnamMobile 

(theo macrumors)

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple lập kỷ lục với 11,8 triệu chiếc Apple Watch được bán ra trong quý trước
Fanpage
873 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ