Apple lên kế hoạch sản xuất hàng loạt chip ứng dụng quy trình 5nm

3 tháng trước
718 lượt view
Mod

Hai chip A13 trên iPhone 11 và A14 trên iPhone 12 do Apple thiết kế và được sản xuất bởi TSMC đều đạt được điểm số cao trên các phần mềm đánh giá hiệu suất và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người dùng trên thị trường toàn cầu. Dự kiến Apple sẽ lên kế hoạch sản xuất hàng loạt con chip mạnh mẽ này cung cấp cho iPhone và iPad thế hệ mới của mình

Apple sẽ chiếm 80% sản lượng chip 5nm của TSMC trong năm tới

Apple hiện đang là đối tác lớn nhất với sản lượng chiếm khoảng 80% đơn đặt hàng của TSMC trong năm tới. Chip trong các đơn hàng của Apple sẽ bao gồm A14 Bionic cung cấp cho iPhone 12 và A15 Bionic cung cấp cho iPhone 13, ngoài ra Apple cũng đã đặt sản xuất chip M1 5nm dành cho các mẫu MacBook mới. Doanh thu của TSMC dự kiến cũng sẽ đạt doanh số kỷ lục từ trước đến nay.

TSMC cũng có kế hoạch nghiên cứu và sản xuất chip 3nm nhằm cung cấp cho các dòng iPhone thế hệ tiếp theo của Apple, tuy nhiên một số nguồn tin lại cho rằng sẽ phải đợi tới 2022, chip A16 Bionic cung cấp cho iPhone 14 mới được ứng dụng quy trình 3nm. TSNC cho biết hy vọng của họ khi chế tạo chip trên quy trình 3nm là sẽ tăng hiệu suất từ ​​10% đến 15% và tiết kiệm hơn 20% ​​đến 25% năng lượng.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple lên kế hoạch sản xuất hàng loạt chip ứng dụng quy trình 5nm
Fanpage
718 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ