Apple M1 chuẩn bị chào đón đối thủ cạnh tranh từ Qualcomm

3 tháng trước
792 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Dường như hiệu ứng mạnh mẽ từ "cơn sốt" Apple M1 đã mang lại những dấu hiệu rõ rệt ban đầu khi Qualcomm đang phát triển một vi xử lý máy tính dựa trên ARM với các lõi hiệu suất cao.

Qualcomm sẽ trang bị gì cho vi xử lý máy tính ARM của hãng?

Theo báo cáo của Windows Central, bộ vi xử lý mới của nhà Qualcomm nhiều khả năng được gọi là SC8250 hoặc SC8250. Nó sẽ sở hữu hai cụm lõi hiệu năng cao với tốc độ khác nhau và được phát triển dựa trên các mô hình đã có sẵn của dòng Snapdragon 8cx.

bộ vi xử lý mới được phát triển dựa trên dòng Snapdragon 8cx có sẵn của Qualcomm

Cụ thể, con chip này sẽ được hỗ trợ bởi bốn lõi cao cấp tuyệt đối "Gold+" có xung nhịp tối đa 2.7Ghz đi kèm bốn lõi cao cấp "Gold" sẽ hoạt động với tốc độ thấp hơn ở mức 2.4Ghz. Bên cạnh đó, nền tảng mới của Qualcomm còn cung cấp GPU Adreno 690 được sử dụng trong Snapdragon 8cx Gen 2, giúp hỗ trợ trợ màn hình lên đến 14 inch và 32GB RAM.

Ngoài ra, Qualcomm được cho đang thử nghiệm ở tốc độ xung nhịp 3Ghz nhằm mang lại hiệu suất tối ưu nhưng vẫn đảm bảo được thời lượng sử dụng, tương tự như những gì Apple M1 cung cho những chiếc MacBook.

Kết

liệu Qualcomm kết hợp với Windows có đánh bại được Apple M1?

Apple M1 đã cho thấy một bước nhảy vọt đáng kể về hiệu suất cũng như năng lượng tiêu thụ so với các con chip dựa trên Intel X86. Để làm được điều này, đòi hỏi Qualcomm phải kiểm soát được cả phần cứng lẫn phần mềm. Liệu Microsoft sẽ tinh chỉnh Windows 10 ra sao để khai thác được hiệu quả tối đa chipset Snapdragon sắp tới?

HnamMobile

theo gizchina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple M1 chuẩn bị chào đón đối thủ cạnh tranh từ Qualcomm
Fanpage
792 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ