Apple M1 lộ điểm AnTuTu - Hiệu năng vượt trội so với iPad Pro 2020

3 tháng trước
2.339 lượt view
Mod

Cùng sở hữu kiến trúc ARM, thế nhưng sức mạnh của MacBook Air được trang bị con chip M1 có thể dễ dàng vượt qua hai sản phẩm khác trong gia đình là iPhone 12 Pro và iPad Pro 2020 khi sở hữu điểm số AnTuTu ấn tượng với 1 triệu điểm AnTuTu.

hnammobile - Apple M1 lộ điểm AnTuTu - Hiệu năng vượt trội so với iPad Pro 2020 - 1

Vi xử lý  Apple M1 là chipset được phát triển trên nền tảng ARM. Nó tương tự với những con chip dòng A xuất hiện trên iPhone và iPad. Đây là yếu tố giúp cho MacBook có thể chạy ứng dụng của iOS.

Một người dùng Trung Quốc  mới đây đã thử cài AnTuTu Benchmark với bản dành cho iPhone lên MacBook M1. Kết quả là ứng dụng này đã hoạt động được trên máy MacBook Air M1. Thử nghiệm với AnTuTu, máy đã đạt hiệu năng lên tới hơn 1 triệu điểm. Kết quả này bỏ xa tất cả các smartphone hay tablet trên thị trường hiện nay.

hnammobile - Apple M1 lộ điểm AnTuTu - Hiệu năng vượt trội so với iPad Pro 2020 - 2

Điểm hiệu năng AnTuTu của MacBook Air M1

Điểm số của MacBook Air M1 bỏ xa  con chip A12Z Bonic có mặt trên iPad Pr. Thậm chí điểm hiệu năng này còn vượt xa A14 trên iPhone 12 được sản xuất trên tiến trình 5nm. Kết quả này xảy ra là do CPU của A14 chỉ có 6 nhân. Trong khi con chip trên MacBook Air M1 có tới 8 nhân. Nhờ đó, hiệu năng của mẫu iPhone mới nhất nhà Táo không thể nào theo kịp với MacBook Air M1.

Để cụ thể hơn, Apple M1 sở hữu hiệu năng CPU nhanh hơn 78% và GPU hơn 2,5 lần so với A14 Bionic. Khi đặt lên “bàn cân” với A12Z  của iPad Pro 2020, con chip Apple Silicon dành cho mac cũng cho sức mạnh CPU hơn 50% và GPU hơn 45%.

hnammobile - Apple M1 lộ điểm AnTuTu - Hiệu năng vượt trội so với iPad Pro 2020 - 3

Hiệu năng của Apple M1 khi so sánh với A14 và A12Z

Cả ba mẫu Mac mới đều được trang bị con chip Apple Silicon. Nếu bản Air sức mạnh đã gây ấn tượng như vậy nên chắc chắn phiên bản Pro h sẽ còn ấn tượng hơn. Điều này xuất hiện bởi mẫu laptop này không bị giới hạn sức mạnh. Điểm khác nhau giữa dòng Pro và Air trên nền tảng kiến trúc ARM chính là ở hệ thống tản nhiệt và GPU. Trong khi bản Pro có quạt tản nhiệt còn bản Air chỉ có khe thoát. Còn bản Pro sẽ có GPU 8 nhân tương đương với bản dung lượng cao nhất 512GB trên MacBook Air M1. Ngoài ra, nhiều bài kiểm tra sức mạnh cũng cho thấy Apple M1 vượt trội hơn so với vi xử lý Intel.

Hãy cùng cập nhật những Tin Tức mới nhất về MacBook tại HnamMobile nhé!

Đặt trước MacBoọk Air 2020 M1 

Theo Genk.vn

 

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple M1 lộ điểm AnTuTu - Hiệu năng vượt trội so với iPad Pro 2020
Fanpage
2339 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ