Apple nhận bằng sáng chế màn hình tự phục hồi hư tổn

4 tháng trước
2.229 lượt view
Mod

Mới đây, sau khi nhận bằng sáng chế kính thực tế ảo, Apple tiếp tục nhận thêm một bằng sáng chế về tính năng tự phục hồi vết xước trên màn hình điện thoại và máy tính bảng. 

hnammobile - Apple nhận bằng sáng chế màn hình tự phục hồi hư tổn - 1

Concept iPhone Fold màn hình gập

Như chúng ta đã biết, mặc dù được trang bị tấm kính cường lực nhưng trong quá trình sử dụng điện thoại và máy tính bảng không tránh khỏi vết xước nhẹ trên màn hình nếu không sử dụng các miếng dán màn hình hoặc tấm bảo vệ. Bằng sáng chế mới của Apple sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng với khả năng tự phục hồi thương tổn tương tự như các siêu năng lực của người Sói. Nghe có vẻ phi lý nhưng đây là sự thật, Apple mới đây vừa đăng ký một bằng sáng chế với văn phòng sở hữu trí tuệ thế giới về khả năng tự sửa chữa thương tổn. 

hnammobile - Apple nhận bằng sáng chế màn hình tự phục hồi hư tổn - 2

Minh họa mẫu concept iPhone Z Fold màn hình gập

Theo như thông tin được đăng ký, quá trình tự phục hồi của màn hình sẽ được cài đặt mặc định trong khi không sử dụng (lúc điện thoại sạc hoặc để qua đêm). Thực tế, đây không phải là một công nghệ mới, cách đây 7 năm, từng có thông tin LG công bố về chiếc điện thoại LG G FLEX của họ có khả năng phục hồi vết xước trên màn hình. Dự đoán, Apple sẽ phủ thêm một lớp mỏng vật liệu đặc biệt lên trên bề mặt kính cường lực. Cho phép phục hồi các vết xước nhỏ trong quá trình sử dụng. Nếu tính năng này được trang bị, nó sẽ rất hiệu quả với những thiết bị màn hình lớn như iPhone màn hình gập hay iPad.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức thủ thuật và đánh giá mới nhất về công nghệ bạn nhé. 

HnamMobile.

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple nhận bằng sáng chế màn hình tự phục hồi hư tổn
Fanpage
2229 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ