Apple One sẽ là cứu cánh cho Apple sắp tới

3 tháng trước
1.731 lượt view
Mod

Gói thuê bao Apple One vừa được ra mắt vào ngày 30 tháng trước được dự đoán sẽ giúp “nhà táo” thúc đẩy tăng trưởng dịch vụ trở lại trong 2 tháng cuối năm.

hnammobile - Apple One sẽ là cứu cánh cho Apple sắp tới - 1

Mới đây, nhà phân tích Rod Hall đã công bố báo cáo 10-K của Apple trong năm 2020. Đây như là một bản tường trình về tình hình tài chính mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch buộc mỗi công ty phải thực hiện hằng năm. Nhìn chung, hầu hết các con số trong dữ liệu này đều phù hợp với mục tiêu mà Apple đặt ra. Tuy nhiên, mảng dịch vụ trên kho ứng dụng App Store đã cho thấy những dấu hiệu sụt giảm nghiêm trọng kể từ khi đạt đỉnh vào tháng ba. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi thời điểm đầu năm là lúc nhu cầu người dùng tăng đột biến do sự ảnh hưởng của virus corona. 

Nhận thấy được sự bất cập này, nhà sản xuất đến từ Mỹ đã nhanh chóng phát hành Apple One vào cuối tháng trước với hi vọng lập tức cải thiện biểu đồ tăng trưởng doanh số trong quý cuối năm. Nói thêm về gói dịch này, Apple One ra rời nhằm tập hợp các dịch vụ trả phí và miễn phí của Apple vào làm một với giá thành hợp lý cũng như để người dùng dễ dàng thanh toán hơn. Nó bao gồm Apple Music, iCloud, TV+, Arcade, News+ và Fitness+.

hnammobile - Apple One sẽ là cứu cánh cho Apple sắp tới - 2

các gói dịch vụ của Apple One

Bên cạnh đó, nhờ doanh thu quảng cáo trên web tăng nên tổng thể tăng trưởng của App Store vẫn được giữ ổn định ở mức 31%. 

Với doanh thu phần cứng, đã có sự phân hoá rõ rệt tại từng thị trường khác nhau. Cụ thể dữ liệu trong báo cáo 10-K của Apple cho biết, không chỉ qua từng quý của năm 2020 mà qua từng năm thì doanh thu tăng trưởng ở khu vực Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương nhưng lại giảm ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Còn những dữ liệu tại thị trường Châu Mỹ lại không được tìm thấy trong tập tài liệu này.

Tổng kết lại, Apple One hứa hẹn sẽ giúp Apple cải thiện vấn đề sụt giảm doanh số dịch vụ. Tuy nhiên, sẽ rất khó để gói thuê bao này đưa nhà sản xuất đến từ Mỹ trở lại vị trí đỉnh cao như hồi đầu năm.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

HnamMobile

(theo appleinsider)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple One sẽ là cứu cánh cho Apple sắp tới
Fanpage
1731 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ