Apple phát hành macOS Big Sur 11.0.1 Beta cho các nhà phát triển

4 tháng trước
1.843 lượt view
Mod

Apple mới đây đã đem bản cập nhật beta macOS Big Sur 11.0.1 đến cho các nhà phát triển. Bản cập nhật này nhằm thử nghiệm tiếp cũng như thay thế cho bản cập nhật macOS Big Sur 11 beta 10 được phát hành hai tuần trước đó.

hnammobile - Apple phát hành macOS Big Sur 11.0.1 Beta cho các nhà phát triển  - 1

Bản cập nhật lần này có thể tải xuống thông qua Trung tâm phát triển của Apple với cấu hình yêu cầu cài đặt thích hợp. Hiện tại, không rõ tại sao Apple không phát hành một bản beta mới với tên gọi là macOS Big Sure 11 beta mà lại chỉ là một cách đánh số thứ tự khác.

Bản macOS Big Sur được xem như là một cuộc “đại tu” giao diện từ cách cuộn trang đến các biểu tượng đều được thay đổi. Theo đánh giá của các nhà phát triển, giao diện tổng thể nhẹ nhàng và hiện đại hơn. 

hnammobile - Apple phát hành macOS Big Sur 11.0.1 Beta cho các nhà phát triển  - 2

macOS Big Sur 11.0.1 Beta sẽ tập trung cải thiện một số tính năng

Trung tâm thông báo được thiết kế lại với các tiện ích kiểu iOS với nhiều kích thước khác. Đồng thời có nhiều thông báo hơn theo nhóm ứng dụng để bạn dễ kiểm soát và thao tác. Trình duyệt Safari nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn. Đặc biệt, người dùng MacBook sẽ có một trang bắt đầu được tùy chỉnh hình nền và các Danh sách đọc và Tab iCloud trên Safari. Điều này sẽ giúp bạn dễ tùy biến và thực hiện các tác vụ của mình. Các tab bây giờ cũng có chức năng Preview (Xem trước) và cả tính năng dịch ngôn ngữ tích hợp. Các ứng dụng mở rộng trên Chrome và Firefox được đem lên Safari. Youtube còn có khả năng phát lại video 4K.

hnammobile - Apple phát hành macOS Big Sur 11.0.1 Beta cho các nhà phát triển  - 3

Tab Messages được hỗ trợ tương tự như trên iOS

Ứng dụng Messages MacOS Big Sur 11.0.1 beta được đồng bộ với Messages trên iOS giúp bạn có thể có những cuộc trò chuyện sinh động hơn cùng với Memoji . Ứng dụng này còn hỗ trợ tìm kiếm tích hợp giúp liên kết với thư mục ảnh trong các cuộc hội thoại.

Apple cũng thiết kế lại ứng dụng bản đồ để có thể hỗ trợ bản tìm kiếm xung quanh với các địa điểm tham quan, nhà hàng đáng chú ý,...Bản đồ cũng có thể được sử dụng cho mục đích chỉ đường cho các tuyến đường đạp xe hay tuyến tàu điện ngầm đều được chia sẻ để có thể xem trên MacBook.

Hãy đón xem những Tin Tức công nghệ mới nhất tại HnamMobile

The MacRumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple phát hành macOS Big Sur 11.0.1 Beta cho các nhà phát triển
Fanpage
1843 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ