Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2 nhằm khắc phục một lỗi nghiêm trọng

4 tháng trước
727 lượt view
Thoại My

Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 vừa được Apple phát hành sẽ giải quyết một sự cố nghiêm trọng khi chiếc MacBook của bạn kết nối với dock chia cổng USB-C.

hnammobile - Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2 nhằm khắc phục một lỗi nghiêm trọng - 1

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2

Thời gian gần đây, nhiều tài khoản đã liên tục chia sẻ lên Reddit tình trạng những máy Mac M1 của họ ngừng hoạt động ngay khi kết nối với dock chia cổng USB-C. Những thiết bị này dường như không có bất kỳ phản hồi nào và người dùng chỉ có thể đem đến trung tâm bảo hành gần nhất.

hnammobile - Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2 nhằm khắc phục một lỗi nghiêm trọng - 2

những chiếc Macbook M1 chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ sự cố này

Theo ghi chú đi kèm khi phát hành macOS Big Sur 11.2.2, Apple đã chỉ ra rằng bản cập nhật mới này sẽ ngăn các mẫu MacBook Pro 2019 và MacBook Air 2020 trở lên bị hư hại khi được kết nối với một số dock chia cổng USB-C không đạt tiêu chuẩn. Điều này đồng nghĩa không chỉ dòng Macbook M1 mới mà một vài mẫu máy khác của "nhà táo" cũng đang bị ảnh hưởng.

hnammobile - Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2 nhằm khắc phục một lỗi nghiêm trọng - 3

macOS Big Sur 11.2.2 đã sẵn sàng để bạn tải xuống và cài đặt

Ngay từ bây giờ, những thiết bị đủ điều kiện có thể tải xuống và cài đặt macOS Big Sur 11.2.2 bằng cách nhấn vào logo Táo Khuyết ở góc trái màn hình > System Preferences > rồi chọn Software Update như bình thường.

Kết

Sự cố lần này cũng như một lời cảnh báo cho những bạn có thói quen sử dụng những dock chuyển đổi nói riêng và phụ kiện điện tử nói chung không đảm bảo chất lượng.

Bạn có gặp phải sự cố này trên chiếc Macbook của mình? Hãy cập nhật ngay macOS Big Sur 11.2.2 để bảo vệ chiếc máy tính của mình nào.

HnamMobile

theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2 nhằm khắc phục một lỗi nghiêm trọng
Fanpage
727 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ