Apple sẽ hồi sinh Flappy Bird dưới dạng thông báo trên macOS Big Sur

5 tháng trước
996 lượt view
Hồng Thi

Sự trở lại của Flappy Bird dưới hình thức một thông báo tương tác trên macOS Big Sur đang khiến nhiều người cảm thấy hào hứng.

Từng gây nhiều tranh cãi 7 năm trước, Flappy Bird đã chính thức bị khai trừ trên App Store. Dù vậy, trò chơi này vẫn là một biểu tượng nhất mọi thời đại trên iPhone. Giờ đây, nó đã được hồi sinh ở hình thức mới: tích hợp với thông báo trên macOS. Tác giả của phiên bản này là Neil Sardesai - lập trình viên iOS.

Sardesai đã phát hiện bản nhật macOS Big Sur cho phép nhà phát triển thay đổi thông báo bật lên trên máy tính Mac. Từ đó, anh đã đưa một số trò chơi đơn giản vào tính năng này. 

Về mặt kỹ thuật, bản cập nhật Big Sur mới chỉ hỗ trợ các điều khiển tương tác như nút bật, tắt. Và trò chơi phải nằm trọn vẹn trong thông báo tùy chỉnh. Nhưng Sardesai đã tích hợp cả một trò chơi vào phiên bản này. Trước khi đưa Flappy Bird vào giao diện hệ điều hành máy tính của Apple, Sardesai cũng đã thử nghiệm với game Pong lên thanh dock. 

Sau khi cài đặt thành công Flappy Bird, Sardesai đã nhanh chóng chia sẻ kết quả của mình lên mạng xã hội Twitter vào ngày 10/4. Thao tác trò chơi chạm màn hình được thay thế những cú nhấn chuột. Giao diện game và độ khó được đánh giá tương tự so với phiên bản di động đầu tiên của Nguyễn Hà Đông. 

Flappy Bird hiển thị dưới dạng thông báo trên macOS Big Sur

Flappy Bird là trò chơi được lan truyền nhanh chóng nhất từng xuất hiện trên iPhone vào năm 2014. Trò chơi này đã mang về doanh thu 50.000 USD một ngày. Tuy nhiên, vì nhiều làn sóng phản đối mà nó đã bị gỡ bỏ sau đó. 

Sardesai chưa cung cấp phiên bản Flappy Bird tích hợp thông báo trên macOS Big Sur này. Tuy nhiên, video trên twitter chính là một minh chứng rõ ràng về việc cài đặt và hồi sinh Flappy Bird. Hãy theo dõi HnamMobile để được cập nhật thông tin nhanh chóng chính xác nhất về trò chơi này cũng như các tin tức công nghệ khác.

HnamMobile

Theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple sẽ hồi sinh Flappy Bird dưới dạng thông báo trên macOS Big Sur
Fanpage
996 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ