Apple sẽ sớm sử dụng màn hình Mini-LED cho MacBook và iPad thế hệ mới

3 tháng trước
1.650 lượt view
Mod

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Apple đang có kế hoạch phát hành các mẫu iPad và MacBook cao cấp với màn hình Mini-LED bắt đầu từ cuối năm nay

Ảnh minh họa (nguồn wnreal)

Trong ghi chú nghiên cứu cho TF International Securities, Kuo mô tả mỗi tấm nền iPad và MacBook sẽ sử dụng khoảng 10.000 đèn LED thay vì chỉ 576 như trên Apple Pro Display XDR sắp ra mắt. Trong đó, mỗi đèn LED sẽ có kích thước dưới 200 micron, nhỏ hơn nhiều so với trên Pro Display XDR. Trước đây Kuo từng dự đoán iPad và MacBook mới sẽ có kích thước 10-12 inch và 15-17 inch tương ứng. Đây có thể là các sản phẩm thuộc dòng cao cấp vì được trang bị màn hình Mini-LED đắt tiền. Tuy nhiên ông chưa khẳng định những thiết bị này có phải là iPad Pro và MacBook Pro hay không.

Hiện nay quy trình sản xuất loạt màn hình OLED cỡ trung đang dần nâng cấp với hiệu ứng thị giác mở rộng tương đương Mini-LED. Tuy nhiên Kuo tin rằng Mini-LED sẽ là lựa chọn đầu tiên của Apple để tránh những sự cố cháy nổ và giảm phụ thuộc vào tấm nền OLED của Samsung. Tấm nền Mini-LED sẽ do LG Display sản xuất, trong khi những nhà cung ứng khác như Epistar, Zhen Đinh, Radiant Opto-Electronics, Nichia, Avary Holding và TSMT cung cấp linh kiện cho loại màn hình này.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Mặt khác, Kuo cho rằng màn hình Mini-LED sẽ được giúp thiết kế sản phẩm mỏng nhẹ hơn, cho hiệu ứng màu sắc mở rộng tốt, HDR và độ tương phản cao, đồng thời cung cấp nhiều tính năng khác như làm mờ cục bộ, làm mờ các vùng tối nhưng vẫn giữ màu ở những khu vực sáng. Cuối cùng, theo Kuo, Apple sẽ phát hành iPad giữa quý IV năm 2020 và quý đầu tiên của năm 2021. Bên cạnh đó MacBook mới sẽ ra mắt giữa quý đầu và quý hai trong cùng năm.

Trước đây, các báo cáo cho rằng Epistar sẽ trở thành nhà cung cấp độc quyền chip Mini-LED cho Apple vào năm 2021, nhưng với tốc độ phát triển của Sanan Optoelectronics nhanh hơn dự kiến, giờ đây hãng cũng sẽ cung cấp chip Mini-LED cho Apple vào năm tiếp theo - 2022. Nhờ sự cạnh tranh gia tăng, Apple có thể giảm giá màn hình Mini-LED từ 75 -85 USD xuống còn khoảng 45 USD. Việc gia tăng nguồn cung cũng giúp Apple dễ dàng áp dụng tấm nền Mini-LED cho các sản phẩm khác.

Bạn đọc có mong chờ một sản phẩm của Apple dùng màn hình Mini-OLED không, hãy để lại ý kiến bên dưới và đừng quên theo dõi HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple sẽ sớm sử dụng màn hình Mini-LED cho MacBook và iPad thế hệ mới
Fanpage
1650 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ