Apple sẽ sớm tích hợp tính năng sạc ngược không dây cho MacBook?

3 tháng trước
554 lượt view
Thoại My

Theo tờ The Verge đưa tin, "nhà táo" đã sẵn sàng thương mại hoá tính năng sạc ngược không dây cho những chiếc Macbook trong tương lai.

hnammobile - Apple sẽ sớm tích hợp tính năng sạc ngược không dây cho MacBook? - 1

Apple được cấp hai bằng sáng chế công nghệ sạc ngược không dây

hnammobile - Apple sẽ sớm tích hợp tính năng sạc ngược không dây cho MacBook? - 2

hình ảnh bằng sáng chế cho thấy MacBook có thể sạc được cho iPhone, iPad

Trang tin công nghệ nổi tiếng của Mỹ cho biết, Apple vừa chính thức được cấp hai bằng sáng chế mới có liên quan trực tiếp tới khả năng sạc ngược không dây trên các thiết bị của hãng. Cụ thể, hai hình ảnh trong hai tấm bằng sáng chế được rò rỉ đã mô tả rõ nét bản phác thảo cách một chiếc MacBook đang sạc cho iPhone, Apple Watch và chính iPhone, iPad cũng có thể sạc ngược cho Apple Watch.

hnammobile - Apple sẽ sớm tích hợp tính năng sạc ngược không dây cho MacBook? - 3

iPhone, iPad cũng có khả năng sạc ngược cho Apple Watch

Đây là một công nghệ không còn mới, đã được nhiều nhà sản xuất khác trang bị từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, nếu "nhà táo" thương mại hoá hai bản phác thảo này thì hiệu quả mới thực sự rõ nét. Điều này không chỉ nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng mà còn giúp hệ sinh thái của hãng củng cố thêm vị trí độc tôn sẵn có.

Nói rõ hơn, công nghệ sạc ngược không dây sẽ giúp ích rất nhiều trong những trường hợp khi ra ngoài không mang sạc hay không có chỗ cắm sạc, không phải thường xuyên mang bên người đầy đủ bộ sạc cũng như giải quyết vấn đề thiếu cổng kết nối trên MacBook.

Kết

Tuy nhiên, để biến ý tưởng trên bằng sáng tế thành hiện thực thì lại một câu chuyện khác. Apple sẽ phải nỗ lực thêm rất nhiều bởi việc đồng bộ tính năng sạc ngược trên Macbook, iPhone và iPad buộc nhà sản xuất đến từ Mỹ phải thay đổi hoàn toàn thiết kế, cách vận hành đã ổn định trong nhiều năm. Đặc biệt phải kể đến vỏ nhôm trên MacBook và iPad hiện nay không tương thích với công nghệ sạc không dây. Bạn có suy nghĩ gì sau khi biết được những thông tin này?

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple sẽ sớm tích hợp tính năng sạc ngược không dây cho MacBook?
Fanpage
554 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ