Mua sắm online - Giảm ngay 600k

Apple sẽ sử dụng tấm nền Samsung OLED cho dòng iPhone 12

Mặc dù còn gần một năm nữa iPhone 12 mới ra mắt nhưng những thông tin về thế hệ iPhone tiếp theo vẫn luôn được săn đón ráo riết. Theo một số nguồn tin rò rỉ, iPhone 12 sẽ sử dụng tấm nền OLED do Samsung cung cấp và có khả năng, đây sẽ là model màn hình lớn nhất trong lịch sử iPhone với 6,7 inches.

Ảnh render ấn tượng của iPhone 12

Theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone 12 với màn hình 5,4 inch và 6,7 inch của Apple được ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới đến từ Samsung.

Thế hệ iPhone tiếp theo sẽ có hai phiên bản với tên gọi iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max. Hai model này sẽ sử dụng công nghệ màn hình mới của Samsung có tên gọi Y-OCTA, cho phép mạch điện cảm ứng được đặt trực tiếp lên tấm nền OLED. Từ đó, loại bỏ bớt một lớp màn hình, giúp màn hình mỏng hơn đồng thời giúp cắt giảm chi phí.

Cấu trúc màn hình iPhone thế hệ mới

Loại màn hình Y-OCTA mới này sẽ được dùng trên hai phiên bản iPhone 5,4 inch và iPhone 6,7 inch. Ngoài ra, phiên bản iPhone 6,1 inch giá rẻ vẫn sẽ sử dụng màn hình OLED truyền thống do Samsung và LG cung cấp. Bên cạnh đó, nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE không còn là nhà cung cấp cho iPhone 12 nữa.

Về tấm nền Y-OCTA, Samsung đã sử dụng tấm nền nền trên model của mình kể từ Galaxy Note7. Galaxy S8 cũng sử dụng công nghệ mới này và tạo được tiếng vang lớn trong giới công nghệ.

Xem thêm: Apple chỉ ra mắt một chiếc iPhone 5G vào năm 2020

Còn bạn, bạn nghĩ sao về iPhone thế hệ tiếp theo? Cùng Hnam Mobile đếm ngược đến ngày ra mắt iPhone 12 nhé!

Thanh Mai

Theo GSM arena

>>> Thông tin mới nhất về điện thoại Galaxy Note 20, Note 20 Ultra, Note 20 Ultra 5G

>>> Siêu phẩm iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max có gì đặc biệt trong lần ra mắt này?

0 thảo luận về bài viết Apple sẽ sử dụng tấm nền Samsung OLED cho dòng iPhone 12

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu