Apple Silicon: Giải pháp để thay đổi Mac Pro 

4 tháng trước
1.480 lượt view
Mod

Bloomberg cho biết Apple Silicon sẽ là chìa khóa để mở ra nhiều sự thay đổi trên các sản phẩm Mac của Apple Trong đó, tại sự kiện sắp tới của mình, nhiều chuyên gia cho rằng “táo khuyết” sẽ trình làng một chiếc Mac Pro hoàn toàn mới trên cấu trúc ARM của mình.

hnammobile - Apple Silicon: Giải pháp để thay đổi Mac Pro  - 1

Cụ thể, theo Bloomberg Mac Pro sẽ có thiết kế tổng thể giống như thế hệ hiện tại. Tuy nhiên, kích thước sẽ nhỏ gọn hơn, nhiều khả năng chỉ bằng một nửa so với người tại nhiệm.

Ngoài ra, ngay cả các chuyên trang công nghệ vẫn chưa xác định được liệu Mac Pro mới có thay thế cho thế hệ cũ hay cả hai phiên bản sẽ được bán song song. 

hnammobile - Apple Silicon: Giải pháp để thay đổi Mac Pro  - 2

Mac Pro hiện tại là thế hệ Mac Pro được ra mắt năm 2019 

Tuy vậy, một số leaker lại cho rằng Mac pro sẽ không xuất hiện trong năm 2020. Nếu như vậy tại sự kiện “One More Thing” 10/11 tới chúng ta sẽ không thể có sự góp mặt của thiết bị này. Thay vào đó, nó sẽ được ra mắt vào năm 2021. Apple hiện đang thực hiện kế hoạch chuyển tất cả các máy Mac của mình sang sử dụng chip Apple Silicon trên kiến trúc ARM thay vì chip Intel trên nền tảng X86. Quá trình này sẽ phải mất khoảng 2 năm mới có thể hoàn thành

Sự kiện diễn ra vào tuần tới. Với dự kiến sẽ có góp mặt của ba mẫu MacBook bao gồm MacBook Pro 13 inch, MacBook Pro 16 inch và MacBook Air 13 inch. Cả ba mẫu sẽ được trang bị Apple Silicon

hnammobile - Apple Silicon: Giải pháp để thay đổi Mac Pro  - 3

MacBook sẽ sử dụng vi xử lý A14X

Theo các thông tin ban đầu con chip Apple Silicon sẽ là phiên bản cải tiến của A14 với tên gọi A14X sẽ bao gồm 8 lõi.Vi xử lý này dự kiến sẽ cho sức mạnh ngang ngửa với Intel i9 8 lõi hiện nay trên MacBook Pro 16 inch. Chip cũng sẽ xuất hiện trên thế hệ iPad Pro tiếp theo trong năm sau. Mức giá dự kiến của các sản phẩm  Mac sử dụng chip “homemade” được cho là sẽ mềm hơn so với phiên bản hiện tại dùng chipset Intel. Đi cùng với đó là hiệu suất sử dụng pin ấn tượng hơn cũng như thiết kế mỏng nhẹ hơn.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

HnamMobile

Theo MacRumors

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple Silicon: Giải pháp để thay đổi Mac Pro 
Fanpage
1480 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ