Apple tạm ngưng ra mắt CSAM để cải tiến tính năng

4 tháng trước
951 lượt view
Minh Hiếu

Sau khi nhận được nhiều lời chỉ trích từ phía người dùng. Mới đây, Apple đã chính thức trì hoãn việc triển khai các tính năng CSAM bao gồm quét ảnh iCloud và tập tin đa phương tiện trong iMessage để phát hiện các nội dung nghi ngờ lạm dụng tình dục trẻ em.

Apple tạm ngưng ra mắt tính nang CSAM

Sau khi bị chỉ trích nặng nề vì quét iCloud Photo để tìm nội dung CSAM. Apple đã có động thái tạm ngưng triển khai thêm các tính năng CSAM để cập nhật tính năng. Theo iPhone Hacks, sở dĩ Apple làm như vậy vì nghi ngờ các vấn nạn liên quan đến việc lạm dụng tình dục ở trẻ em. Tuy nhiên, về phía người dùng và các cơ quan chính phủ. Họ cho rằng Apple đang vi phạm quyền riêng tư cá nhân. Bởi các nội dung riêng tư của họ có thể bị lộ và sử dụng sai mục đích vì lợi ích của Apple. Đây là nguyên văn đoạn phản hồi của Apple đã được dịch sang Tiếng Việt: 

Tháng trước, chúng tôi đã công bố kế hoạch về việc ra mắt các tính năng nhằm giúp bảo vệ trẻ em khỏi những kẻ săn mồi sử dụng các công cụ truyền thông để khai thác nội dung bất hợp pháp, đồng thời hạn chế việc phát tán các nội dung liên quan đến vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em. Dựa trên phản hồi từ khách hàng, các nhóm nghiên cứu bảo vệ quyền trẻ em, chúng tôi đã quyết định dành thêm thời gian trong vài tháng tới để thu thập thêm thông tin đầu vào và thực hiện các cải tiến trước khi phát hành các tính năng cực kỳ quan trọng về an toàn cho trẻ em này."

Ban đầu, Apple đã đăng tải một thông báo công khai trên trang hỗ trợ về việc ra mắt tính năng quét CSAM cùng với iOS 15 trên iPhone và macOS Monterey cho MacBook cuối năm nay. 

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo iPhonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple tạm ngưng ra mắt CSAM để cải tiến tính năng
Fanpage
951 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ