Apple tăng cường bảo mật để ngăn chặn việc sử dụng AirTag theo dõi người dùng Android

3 tháng trước
517 lượt view
Minh Hiếu

Apple đang tăng cường các biện pháp bảo mật cho AirTag của mình, ngăn chặn việc theo dõi sử dụng các thiết bị Bluetooth. Bản cập nhật AirTag ra mắt thời gian gần đây đã đem đến một số thay đổi cho thiết bị này.

hnammobile - Apple tăng cường bảo mật để ngăn chặn việc sử dụng AirTags theo dõi người dùng Android - 1

Apple tăng cường bảo mật cho AirTag, ngăn chặn việc theo dõi người dùng Android

Hiện tại, Apple AirTag sẽ phát ra âm thanh sau 72 giờ không kết nối với iPhone với chủ nhân. Nhưng sau khi bản cập nhật AirTag được phát hành AirTag sẽ bắt đầu phát ra âm thanh một cách ngẫu nhiên trong vòng 8 tiếng và 24 tiếng. Mặt khác, Apple cũng đang phát triển một ứng dụng để AirTag có thể hoạt động trên các điện thoại Android mở rộng hơn sự đa dụng của AirTag trên nhiều nền tảng khác nhau. Động thái này nhằm ngăn chặn AirTag sử dụng để theo dõi người dùng smartphone Android.

hnammobile - Apple tăng cường bảo mật để ngăn chặn việc sử dụng AirTags theo dõi người dùng Android - 2

AirTag kèm các phụ kiện là bao da tùy chỉnh (AirTag Loop)

Phụ kiện AirTag được thiết kế để phát ra âm thanh khi chủ nhân ở cách xa nó tức là không nằm trong phạm vi kết nối Bluetooth của AirTag với iPhone. Khi đó, những người dùng iPhone khác cũng sẽ nhận được cảnh báo trên điện thoại có AirTag lạ gần đó. Nhưng Apple đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều về khả năng bảo mật của AirTag vẫn chưa đủ. Theo Macrumors, một bản cập nhật AirTag hỗ trợ smartphone Android sẽ được tung ra vào khoảng cuối năm nay để giải quyết vấn đề này.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple tăng cường bảo mật để ngăn chặn việc sử dụng AirTag theo dõi người dùng Android
Fanpage
517 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ