Apple tăng cường bảo mật trên iOS 14.4 Beta

3 tháng trước
1.012 lượt view
Thiện Phúc

Với những yêu cầu đòi hỏi từ phía người, Apple đã tiến hành thắt chặt những biện pháp bảo mật , cũng như hiển thị thông báo những thông báo cảnh báo chống theo dõi với bản IOS beta 14.4. 

hnammobile - Apple tăng cường bảo mật trên iOS 14.4 Beta - 1

Cụ thể, với bản iOS beta mới nhất Apple, đã giới thiệu những biện pháp bảo mật mới. Các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải gắn những nhãn dán hay mã code vào bên trong ứng dụng từ đó các lập trình viên của Apple sẽ tiên để quan sát xem ứng dụng này có bí mật thu thập thông tin của người dùng hay không.  Facebook đã chạy các thuật toán quảng cáo dựa trên việc thu thập thông tin của người dùng và động thái của Apple đã khiến cho mối quan hệ của hai ông lớn trở nên căng thẳng.

hnammobile - Apple tăng cường bảo mật trên iOS 14.4 Beta - 2

Người dùng sẽ được yêu cầu về việc theo dõi truy cập

Apple sẽ yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng yêu cầu người dùng cho phép được theo dõi hoạt động nhằm có những trải nghiệm cá nhân hóa tốt hơn. Apple cũng đã ấn định năm sau các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải tuân thủ sự thay đổi này đối với cả iPhoneiPad.

Một ví dụ là ảnh chụp của một ứng dụng NBA đã yêu cầu người dùng cho phép theo dõi hoạt động. Theo nhiều chuyên gia công nghệ, đây được xem là một động thái tốt từ phía Apple khi họ cá nhân hóa cũng như đòi hỏi quyền truy cập phải có sự đồng ý của người dùng chứ không chỉ đơn thuần là dựa vào thuật toán như trước.

Thời gian qua Apple luôn cố gắng cải tiến cập nhật cũng như vá những lỗ hỏng bảo mật với iOS 14.

Cùng theo dõi những Tin Tức đáng giá về nền tảng IOS tại HnamMobile nhé!

Theo iPhonehacks

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple tăng cường bảo mật trên iOS 14.4 Beta
Fanpage
1012 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ