Apple thay đổi chính sách bảo hành iPhone tại Việt Nam

3 tháng trước
1.258 lượt view
Hoàng Long

Thông tin quan trọng cho người dùng sắp mua iPhone 12 khi Apple mới đây đã thông báo thay đổi chính sách bảo hành tại Việt Nam.

iPhone 12 Series mất sóng 5G và LTE liên tục

Theo thông tin từ Zing News cho biết chính sách bảo hành mới của Apple được áp dụng từ 23/4 tại các trung tâm bảo hành ủy quyền (AASP) cho toàn bộ dòng iPhone 12 Series gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max. Thay vì sẽ được bảo hành đổi mới thì những thiết bị này sẽ được bảo hành dưới dạng kiểm tra, thay thế linh kiện gặp sự cố thay vì đổi máy mới hoàn toàn.

Như vậy, với chính sách mới, các sản phẩm bảo hành tại AASP sẽ được thay thế linh kiện khi gặp các sự cố như bảng mạch, Face ID và mặt lưng thay vì đổi mới toàn bộ sản phẩm. Nếu có bộ phận không thể sửa chữa hoặc thay thế, thiết bị có thể được đổi mới tùy quyết định của hãng.

Chính sách bảo hành iPhone tại Việt Nam bạn nên biết ảnh 1

Hình mình hoạ

Tùy trường hợp cụ thể có những chính sách sửa chữa khác nhau. Đối với máy hư hỏng các linh kiện như camera, rung, loa thoại, phím vật lý... sẽ được thay thế bằng linh kiện tương ứng (trước thời điểm 2017 thì các lỗi này đa số được đổi máy). 

Trước đó vào tháng 2, trang tin MacRumors cũng đưa tin Apple đã công bố chính sách bảo hành mới cho iPhone 12 trên toàn cầu và hiện tại chính sách này mới áp dụng tại Việt Nam. Theo đó, các AASP có thể kiểm tra và thay thế linh kiện bị hỏng như bảng mạch, Face ID và mặt lưng của iPhone 12 mà không cần thay thế toàn bộ sản phẩm.

Đây là một phần trong kế hoạch giảm lượng khí thải và bảo vệ môi trường mà Apple đang định hướng sau khi quyết định bỏ củ sạc và tai nghe đi kèm. Tuy nhiên, phần nào chính sách mới cũng khiến hàng chính hãng mất đi ưu điểm như trước nay.

Theo bạn, chính sách mới sẽ có ảnh hưởng quyết định mua chính hãng hay xách tay khi chính sách của cả 2 hiện nay gần giống nhau?

HnamMobile

Theo ZingNews

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple thay đổi chính sách bảo hành iPhone tại Việt Nam
Fanpage
1258 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ