Apple thông báo sự kiện tiếp theo diễn ra ngày 10/11, sẽ có máy Mac chạy chip Apple?

4 tháng trước
1.663 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Mới đây, Apple đã chính thức thông báo sự kiện thứ ba trong năm nay. Sự kiện lần này được đặt tên "One More Thing" diễn ra vào ngày 10 tháng 11 tới đây.

Nếu đúng như dự kiến thì sự kiện lần này là thời điểm ra mắt các máy tính Mac dùng chip ARM Apple Silicon như Apple đã thông báo tại WWDC 2020 trước đó,. Những máy tính Mac mới sẽ thay thế vi xử lý Intel mà công ty sử dụng từ năm 2005 đến nay.

Thông thường, Apple chỉ tổ chức 1 sự kiện và ra mắt tất cả các sản phẩm vào khoảng tháng 9. Tuy nhiên, năm nay có thể do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như có nhiều sản phẩm ra mắt nên Apple đã chia ra 3 mốc thời điểm khác nhau vào tháng 9, 10, 11. Trong sự kiện lần này Apple đặt tên "One More Thing". Nếu bạn đã từng xem những sự kiện ra mắt của Apple đều biết từ này. Đó là khi Apple sẽ ra mắt một sản phẩm cuối cùng trong sự kiện.

Trước đó, vào tháng 6 năm nay, trong sự kiện WWDC, Apple đã cho biết về kế hoạch chuyển từ bộ xử lý Intel sang bộ xử lý Apple Silicon và sẽ cho ra mắt các laptop sử dụng chip ARM vào cuối năm 2020.

Apple giới thiệu Mac với chip Apple Silicon tại WWDC 2020

Vì vậy có thể đoán chắc rắng trong sự kiện lần này Apple sẽ công bố một loạt máy Mac chạy chip ARM. Ngay cả trong thư mời thực tế tăng cường trực tuyến của Apple cũng ám chỉ đến máy Mac, khi nó hiển thị một logo Apple đang dựng đứng dậy về phía người xem giống như nắp của laptop đang mở ra.

Giống như iPhone, việc Apple sử dụng chip do chính mình sản xuất sẽ mang lại hiệu năng tốt hơn với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn trên bộ xử lý ARM so với bộ xử lý Intel. Trong tương lai, có thể tất cả các vi xử trên các sản phẩm Apple sẽ đều do hãng tự sản xuất.

Theo báo Bloomberg cho rằng, Apple sẽ giới thiệu 3 dòng MacBook sử dụng bộ xử lý ARM Apple Silicon gồm: MacBook Pro 13 inch, MacBook Air 13 inch và một MacBook Pro 16 inch. Về thiết kê, các máy sẽ không có nhiều thay đổi so với phiên bản dùng chip Intel, nhưng sẽ được cải thiện về hiệu năng và thời lượng pin.

Ngoài giới thiệu máy Mac mới thì Apple cũng sẽ ra mắt MacOS 11 Big Sur chính thức, vốn đã được thông báo từ WWDC và đã phát hành phiên bản beta từ nhiều tháng nay.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple thông báo sự kiện tiếp theo diễn ra ngày 10/11, sẽ có máy Mac chạy chip Apple?
Fanpage
1663 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ