Apple tự phát triển chip 5G thay thế cho Qualcomm X55 trên iPhone 12 Series hiện tại 

3 tháng trước
470 lượt view
Mod

Trang công nghệ nổi tiếng Bloomberg mới đây vừa đưa tin về việc Apple đang phát triển chip 5G thay thế cho chip Qualcomm X55 được tích hợp trên iPhone 12 Series. Dự kiến được tích hợp trong thế hệ iPhone 13 Series vào năm sau. 

Snapdragon X55 được trang bị trê iPhone 12 Series hiện tại 

Thông tin được xác nhận bởi phó chủ tịch mảng công nghệ phần cứng của Apple - Johny Srouji chia sẻ tại một cuộc họp nội bộ diễn ra gần đây như sau: 

Johny Srouji cho biết: “Năm nay, chúng tôi đã bắt đầu việc  phát triển modem 5G di động đầu tiên của mình, nó sẽ cho phép một quá trình chuyển đổi chiến lược quan trọng trong thời gian tới. "Các khoản đầu tư chiến lược dài hạn như thế này là một phần quan trọng trong việc liên kết các hệ thống công nghệ tiến tới phát triển các sản phẩm độc lập trong tương lai gần"

Thế hệ chip X60 kế nhiệm cho Snapdragon X55 

Các nguồn tin quan trọng hé lộ vào đầu năm nay cho thấy Apple đã mua lại hầu hết các mảng di động của Intel để đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm một cách độc lập và chủ động. Giảm sự phụ thuộc của Apple vào Qualcomm. 

Apple hiện đã xây dựng một đội ngũ kỹ sư phần cứng và phần mềm trong việc phát triển các modem tích hợp cho thiết bị di động. Họ sẽ là nhân tố chính trong việc sản xuất chip W-Series được trang bị trong Apple Watch và chip U1 được trang bị trong iPhone 11iPhone 12 Series. Cùng chờ đón những điều bất ngờ từ Apple bạn nhé. 

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple tự phát triển chip 5G thay thế cho Qualcomm X55 trên iPhone 12 Series hiện tại 
Fanpage
470 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ