Apple tung ra video quảng cáo về quyền riêng tư của người dùng

3 tháng trước
1.021 lượt view
Thoại My

Mới đây, kênh YouTube chính thức của Apple đã chia sẻ một video quảng cáo mới về quyền riêng tư của người dùng đồng thời đề cao tầm quan trọng của tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng.

hnammobile - Apple tung ra video quảng cáo về quyền riêng tư của người dùng - 1

Video quảng cáo về quyền riêng tư của Apple

Cụ thể, video quảng cáo của Apple nói về một người đàn ông đang bị nhiều người theo dõi hành vi và điện thoại iPhone đã đến để giải quyết vấn đề với tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng.

video quảng cáo về quyền riêng tư được Apple đăng tải trên YouTube

Minh bạch theo dõi ứng dụng là tính năng được Apple giới thiệu ở bản cập nhật iOS 14.5. Nó yêu cầu các ứng dụng phải xin phép người dùng để có thể theo dõi thói quen sử dụng, kể cả các ứng dụng của chính Apple. Nhà sản xuất đến từ Mỹ cho biết trung bình mỗi ứng dụng sẽ bao gồm đến sáu cơ chế theo dõi, được thiết kế để thu thập dữ liệu và thông tin cá nhân từ người dùng. Các dữ liệu được tổng hợp lại và kiếm tiền nhưng hầu hết người dùng vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này.

hnammobile - Apple tung ra video quảng cáo về quyền riêng tư của người dùng - 2

tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple nhận về các ý kiến trái chiều

Quảng cáo của Apple làm sáng tỏ chi tiết cách các công ty bên thứ ba có thể theo dõi dữ liệu người dùng trên những trang web và ứng dụng, đồng thời chỉ ra rằng tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng của hãng như một phương pháp cung cấp cho mọi người công cụ để bảo vệ thông tin của họ.

Kết

Ngành công nghiệp quảng cáo mà nổi bật là Facebook đã và đang chiến đấu chống lại tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng bởi nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng lớn dòng thu đến từ quảng cáo. Tuy nhiên, "nhà táo" cũng tuyên bố rằng họ không phản đối quảng cáo nhưng tin rằng nó nên được thực hiện công khai hơn.

HnamMobile

theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple tung ra video quảng cáo về quyền riêng tư của người dùng
Fanpage
1021 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ