Apple TV sắp tới sẽ hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz

3 tháng trước
839 lượt view
Thoại My

Vừa qua, nhiều trang tin công nghệ đã đồng loạt cho rằng Apple đang phát triển Apple TV thế hệ mới cho năm nay với điểm nhấn là hỗ trợ đầu ra video 4K 120Hz.

hnammobile - Apple TV sắp tới sẽ hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz - 1

Thế hệ Apple TV của năm 2021 hỗ trợ tần số quét 120Hz

Bằng chứng cho thấy thế hệ Apple TV sắp tới sẽ hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz đã được phát hiện trong đoạn mã của nền tảng tvOS 14.5 beta. Cụ thể, đoạn mã này đã liên tục đề cập đến "120Hz" và "supports120Hz". Hơn thế nữa, Apple cũng đang thử nghiệm phiên bản Apple TV sử dụng HDMI 2.1, hỗ trợ phát trực tuyến nội dung 4K ở tần số quét 120Hz. Trong khi Apple TV thế hệ thứ năm hiện tại chỉ được tích hợp HDMI 2.0, giới hạn ở độ phân giải 4K 60Hz.

hnammobile - Apple TV sắp tới sẽ hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz - 2

thế hệ Apple TV sắp tới sẽ hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz

Tương tự như những gì màn hình 120Hz trên iPad làm được, tính năng 120Hz trên Apple TV cũng cho phép bạn có được trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn trên TV hỗ trợ 120Hz. Nhìn rộng ra các nhà sản xuất khác, ngay cả những máy chơi game hàng đầu như Xbox Series X và PlayStation 5 mới nhất đều hỗ trợ HDMI 2.1 giúp xuất video ở độ phân giải 4K 120Hz.

hnammobile - Apple TV sắp tới sẽ hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz - 3

Apple TV sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các máy chơi game hàng đầu

Ngoài ra, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang lên kế hoạch nâng cấp trải nghiệm chơi các tựa game Apple Arcade cho Apple TV, giúp thiết bị của hãng có thể cạnh tranh sòng phẳng khi đặt cạnh những máy chơi game hàng đầu kể trên.

Kết

Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào nhà sản xuất đến từ Mỹ sẽ công bố Apple TV thế hệ tiếp theo nhưng nhiều khả năng nó sẽ sở hữu bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn cùng điều khiển từ xa được thiết kế lại.

HnamMobile sẽ tiếp tục thông tin đến bạn trong thời gian tới.

HnamMobile

theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple TV sắp tới sẽ hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz
Fanpage
839 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ