Apple và Google là 2 hãng lớn đi đầu trong việc tích hợp eSIM 

3 tháng trước
747 lượt view
Minh Hiếu

Theo một nghiên cứu do Juniper Research thực hiện, số lượng eSIM được cài đặt trong các thiết bị sẽ tăng từ 1,2 tỷ vào năm 2021 lên 3,4 tỷ vào năm 2025, phần lớn đến các thiết bị của Apple và Google.

Apple và Google là 2 hãng đi đầu trong việc tích hợp eSIM

eSIM là một dạng module nhỏ được nhúng trực tiếp vào các board mạch cho phép các nhà mạng có thể kết nối và đăng ký, cấu hình số liên lạc mà không cần lắp thêm bất cứ chiếc sim vật lý nào khác. eSIM đã được các nhà mạng ở nước ta tích hợp khoảng gần 2 năm. Việc tích hợp eSIM trong các thiết bị dự kiến sẽ tăng lên 180% vào năm 2025 với 95% thiết bị tích hợp nằm trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Việc tích hợp eSIM không chỉ cần sự phối hợp của các hãng sản xuất thiết bị mà còn đến từ sự bắt tay của các nhà mạng.

Sử dụng eSIM trên Apple Watch (ảnh Tinhte)

Theo nghiên cứu của Juniper Research, Apple và Google là 2 hãng lớn đi đầu trong việc tích hợp eSIM và thúc đẩy các hãng khác sản xuất tạo nên thế cạnh tranh góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển. Kể từ khi ra mắt Apple đã trang bị eSIM cho các mẫu Apple Watch Series 3 vào năm 2018. Kể từ đó, eSIM là công nghệ không thể thiếu trên iPhoneiPad. Theo Macrumors, bản cập nhật iOS 14.5 sắp tới dự kiến hỗ trợ thêm băng tần 5G kép cho sim vật lý cũng như eSIM, tính năng mà trước đây chỉ tích hợp cho các sản phẩm tại thị trường Trung Quốc.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple và Google là 2 hãng lớn đi đầu trong việc tích hợp eSIM 
Fanpage
747 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ