Apple vận động chính phủ Hoa Kỳ để cắt giảm thuế sản xuất chip nội địa

3 tháng trước
1.633 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Sau khi ban lệnh cấm các công ty ở Mỹ không được bán các linh kiện phần cứng, phần mềm cho tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc là Huawei thì tổng thống Donald Trump còn có những động thái buộc Apple tập trung sản xuất các linh kiện nội địa. Chính vì lý do đó, Apple đã yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ được giảm thuế và các lợi ích khác để có thể gia tăng chuỗi cung ứng linh kiện của mình tại nước này. 

Dự kiến Macbook chạy chip ARM đầu tiên sẽ được ra mắt vào đầu năm sau

Từ báo cáo của Bloomberg cho biết thông tin về các vận động hành lang của quý 2 và quý 3 năm nay đã được chính phủ Hoa Kỳ công bố. Trong đó bao gồm nội dung Apple đã vận động hàng lang quốc hội, bộ tài chính và nhà trắng về nhiều vấn đề, nổi bật có thảo luận cho “các vấn đề liên quan đến tín dụng thuế đối với sản xuất chất bán dẫn trong nước”. Các nỗ lực này của “nhà táo” chủ yếu được dẫn dắt bởi cựu chiến binh Tim Powderly, một nhà vận động hành lang hàng đầu của Apple tại Mỹ. Tuy vậy, người này đã chuyển đi để tham gia chiến dịch của cựu phó chủ tịch Joe Biden. Người phát ngôn của Apple cũng không có bình luận gì thêm về sự việc này.

Nói sơ qua về con chip đầu A nổi tiếng của hãng, bộ vi xử lý tuỳ chỉnh đầu tiên Apple A4 được ra mắt vào năm 2010 cùng với thế hệ iPad đời đầu. Và nó cũng nhanh chóng được trang bị trên iPhone 4 và các thiết bị khác. Qua nhiều năm, Apple đã tự sản xuất chip cho hầu hết các sản phẩm của mình và trở thành một “kẻ thách thức” lớn nhất cho Qualcomm Snapdragon. Và dự kiến trong vài năm sắp tới, chip Apple Silicone sẽ thay thế hoàn toàn vi xử lý Intel trên máy Mac. 

Bởi vì căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung nên việc công ty dựa vào TSMC và các nhà sản xuất ở châu Á để tập trung sản xuất chip trở thành một trở ngại lớn. TSMC cũng tiết lộ họ sẽ cùng với Apple mở một cơ sở nhà máy tại Texas, Mỹ để tập trung sản xuất chip trên tiến trình 5nm cho iPhone cũng như Apple Silicone cho Mac.

ĐĂT TRƯỚC IPHONE 12 - QUÀ 2.3 TRIỆU

HnamMobile

(theo 9to5mac)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple vận động chính phủ Hoa Kỳ để cắt giảm thuế sản xuất chip nội địa
Fanpage
1633 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ