Apple xác nhận sẽ quét iCloud Mail nhằm nâng cao quyền trẻ em

3 tháng trước
1.414 lượt view
Thoại My

Báo cáo mới nhất từ phía Apple đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều khi công ty xác nhận sẽ quét iCloud Mail để tìm nội dung CSAM.

Nội dung CSAM sẽ không thể xuất hiện trên iCloud Mail của Apple

Nội dung CSAM sẽ không thể xuất hiện trên iCloud Mail của Apple

Theo đó, nguồn tin trên được chính nhà sản xuất đến từ Mỹ xác nhận với trang tin 9to5mac rằng họ sẽ bắt đầu quét iCloud Mail để tìm kiếm nội dung lạm dụng, bóc lột trẻ em kể từ nền tảng iOS 15 sắp tới. Thông báo đã gây ra làn sóng phản đối quyết liệt từ phía người dùng khi những người này cảm thấy Apple đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư. Cụ thể, "nhà táo" đã âm thầm thử nghiệm quét iCloud Mail để tìm tệp đính kèm CSAM kể từ năm 2019.

Nội dung CSAM sẽ không thể xuất hiện trên iCloud Mail của Apple

Nội dung trên iCloud Mail sẽ được quét bằng thuật toán NeuralHash

Apple nói thêm, công ty hoàn toàn không che giấu người dùng về tính năng quét CSAM khi nó đã được trình bày cụ thể trong kho lưu trữ trên trang an toàn trẻ em của công ty. Hơn thế nữa, quay lại hội nghị công nghệ vào năm 2020, giám đốc quyền riêng tư Jane Horvath đã xác nhận rằng công ty quét iCloud Mail để tìm nội dung CSAM. Nếu Apple phát hiện ra nội dung CSAM trong iCloud Mail, nó sẽ vô hiệu hóa tài khoản đó sau khi đạt đến một giới hạn nhất định mà hãng cho phép.

Kết

Nội dung CSAM sẽ không thể xuất hiện trên iCloud Mail của Apple

Bạn có ủng hộ tính năng CSAM của Apple?

Bên cạnh mục đích nâng cao quyền trẻ em thì việc quét nội dung CSAM trong iCloud Mail có thể vô tình tiếp tay cho các cơ quan thực thi pháp luật và chính phủ trên toàn thế giới sử dụng vì lợi ích của riêng họ. Bạn nghĩ sao về tính năng mới sẽ được Apple chính thức tích hợp trên iOS 15?

HnamMobile

theo iphonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple xác nhận sẽ quét iCloud Mail nhằm nâng cao quyền trẻ em
Fanpage
1414 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ