Bản cập nhật phần mềm mới của Apple sẽ nâng cao các biện pháp nhằm bảo vệ trẻ em

3 tháng trước
1.410 lượt view
Bảo Trung

Apple hôm nay đã đưa ra các công bố nhằm nỗ lực bảo vệ quyền của trẻ em trong các bản cập nhật phần mềm sắp tới. Cụ thể, các ứng dụng được cập nhật lần này bao gồm: quét ảnh và tài liệu, quản lý tin nhắn và tìm kiếm Siri.

Bản cập nhật mới sẽ tự động quét ảnh khi người dùng tải lên iCloud

Bản cập nhật mới sẽ tự động quét ảnh khi người dùng tải lên iCloud

Các tính năng bảo vệ trẻ em trong bản cập nhật mới

Quản lý tin nhắn an toàn

Đây là một tính năng an toàn liên lạc mới trong ứng dụng Tin nhắn, theo đó khi một đứa trẻ nhận hoặc gửi một bức ảnh có nội dung không phù hợp, bức ảnh sẽ bị làm mờ và hiển thị cảnh báo lý do tại sao không thể hiển thị và kèm theo đường link trợ giúp. Cha mẹ hoặc người quản lý sẽ nhận được thông báo và nhắc nhở con em mình tránh xa những nội dung không phù hợp.

iPhone sẽ đưa ra cảnh báo kèm theo đường link hỗ trợ nếu dữ liệu không phù hợp cho trẻ em

iPhone sẽ đưa ra cảnh báo kèm theo đường link hỗ trợ nếu dữ liệu không phù hợp cho trẻ em

Apple sẽ không có quyền truy cập vào tin nhắn cá nhân, tuy nhiên ứng dụng sẽ sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị để phân tích tệp đính kèm hình ảnh và đưa ra quyết định xem một bức ảnh có phù hợp hay không. Tính năng này sẽ ra mắt ở Hoa Kỳ vào cuối năm nay cho các tài khoản nằm trong iCloud Family trong các bản cập nhật lên iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey.

Quét ảnh phát hiện CSAM

Giờ đây, khi người dùng tải hình ảnh lên iCloud sẽ trải qua một quá trình quét dữ liệu và được đối sánh với dữ liệu của Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột, nếu dữ liệu này thuộc CSAM (tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em) và bất hợp pháp Apple sẽ có cơ sở để báo cáo cho các tổ chức vì quyền trẻ em. Việc phát triển tính năng này của Apple đòi hỏi kỹ thuật cao nhằm bảo đảm sai sót và tránh nhầm lẫn trong việc khóa tài khoản iCloud của khách hàng.

Mô tả quá trình quét dữ liệu khi tải hình ảnh lên iCloud của Apple

Mô tả quá trình quét dữ liệu khi tải hình ảnh lên iCloud của Apple

Quản lý Siri và tìm kiếm

Apple cũng đang mở rộng các tính năng an toàn cho Siri và Tìm kiếm trong bản cập nhật iOS 15. Cụ thể, Siri có thể giúp bạn báo cáo CSAM hoặc khai thác trẻ em và Tìm kiếm sẽ can thiệp người dùng tìm kiếm bất cứ nội dung gì liên quan đến CSAM.

Mời bạn đọc để lại ý kiến bên dưới và đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

theo iphonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Bản cập nhật phần mềm mới của Apple sẽ nâng cao các biện pháp nhằm bảo vệ trẻ em
Fanpage
1410 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ