Bạn có biết MacBook được làm từ lon bia?

8 ngày trước
531 lượt view
Hồng Thi

Phải nói rằng Apple có cam kết mạnh mẽ hơn nhiều về trách nhiệm môi trường so với hầu hết các công ty công nghệ lớn khác, Những minh chứng gần đây cho thấy công ty đã tiến xa trong nỗ lực giảm tác động môi trường của mình.

Nếu chú ý, bạn có thể đã biết rằng Apple sử dụng nhôm tái chế để chế tạo vỏ nguyên khối cho MacBook của mình. Trên thực tế, Apple đã làm được điều đó vào năm 2018, khi công bố rằng MacBook Air 2018 của họ được làm từ 100% nhôm tái chế, giảm 50% lượng khí thải carbon. Tiết lộ đã nhận được nhiều sự ủng hộ, Apple còn tuyên bố nó là “Máy Mac xanh nhất từ trước đến nay”.

Để thực hiện điều này, chúng tôi đã phát minh ra một hợp kim tùy chỉnh mới. Nó được thiết kế để sử dụng những mảnh nhôm thu hồi tốt được tái chế xuống cấp độ nguyên tử. Hợp kim mới này đẹp và chắc chắn như bất kỳ loại hợp kim nào mà chúng tôi đã sử dụng trước đây, và nó khiến MacBook Air trở thành máy Mac xanh nhất từ trước đến nay.” - Trích Apple’s 2018 MacBook Air Intro.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Apple không đi sâu vào bất kỳ chi tiết cụ thể nào về nguồn gốc của loại “nhôm tái chế” này. Giám đốc Kỹ thuật Phần cứng của Apple, Laura Legros, chỉ đơn giản nói rằng họ đã sử dụng “nhôm thừa từ quá trình sản xuất”. Điều này ngụ ý rằng tất cả các nguyên liệu thô đến từ Apple, chứ không phải là nhôm từ nơi khác.

Mặc dù điều đó có thể đúng vào thời điểm đó, nhưng một loạt các ứng dụng bằng sáng chế mới được Patently Apple phát hiện cho thấy Apple đã tái chế nhôm từ nhiều nguồn khác nhau - bao gồm cả phế liệu lon bia và pop.

Trên thực tế, một trong hai bản đăng ký sáng chế, 20210087664, có tên là Hợp kim nhôm có thể xử lý nhiệt được làm từ phế liệu có thể là đồ uống đã qua sử dụng và mô tả các phương pháp được sử dụng để kết hợp nhôm phế liệu từ lon bia và lon pop thành hợp kim đặc biệt của Apple.

Hợp kim của Apple chỉ đơn giản là nhôm lon bia, các vật liệu tái chế khác được kết hợp để tạo ra kim loại cuối cùng.

Về cơ bản, Apple đang sử dụng nhôm tái chế chất lượng cao hơn ở những khu vực quan trọng nhất, nhưng vì nguyên liệu đó sẽ thiếu hụt nên nhôm phế liệu phổ biến hơn nhiều từ lon bia và lon pop được sử dụng để tạo nên sự khác biệt.

Hnam Mobile - Bạn có biết MacBook được làm từ lon bia? - 1

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) ước tính rằng chỉ trong năm 2018, 50,4% - tương đương 0,67 triệu tấn - nhôm tái chế đến từ bia và lon nước ngọt.

Vì vậy, có nghĩa là, như các ứng dụng chế hợp kim tùy chỉnh mà Apple sử dụng trong các sản phẩm của mình được thiết kế để kết hợp với mức độ rất cao của phế liệu UBC và có một số kỹ thuật luyện kim tiên tiến khác được sử dụng để tạo hợp kim, cũng như cho phép phủ lên lớp bề mặt để có độ hoàn thiện thẩm mỹ tốt hơn.

Với phát minh này của Apple minh chứng được sự nỗ lực của Apple với trách nhiệm bảo vệ môi trường. Bạn chắc chắn sẽ có những suy nghĩ thú vị, hãy tưởng tưởng bạn sẽ nghĩ gì khi  khui một lon bia khi sử dụng macbook trong những lần làm việc tiếp theo sau khi đọc xong bài viết này?

Hnam Mobile

Theo idropnews

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Bạn có biết MacBook được làm từ lon bia?
x
Fanpage
531 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ