Bạn sẽ sớm được trải nghiệm game Nintendo Switch trên dòng máy Mac M1?

3 tháng trước
838 lượt view
Mod

Mới đây, một nhà phát triển đã thành công trong việc mô phỏng trò chơi Nintendo Switch trên Mac M1, hứa hẹn một tiềm năng mới trên dòng máy này.

hnammobile - Bạn sẽ sớm được trải nghiệm trò chơi Nintendo Switch trên dòng máy Mac M1? - 1

Xuất hiện hình ảnh trò chơi Nintendo Switch trên Mac M1

Cụ thể, tài khoản có tên Sera Tonin Brocious trên Twitter vừa đăng tải những hình ảnh trò chơi Super Mario Odyssey nổi tiếng trên Nintendo Switch, đặc biệt là nó đang được chạy trên nền tảng MacOS 11.0.1 của một chiếc Macbook Pro M1.

hnammobile - Bạn sẽ sớm được trải nghiệm trò chơi Nintendo Switch trên dòng máy Mac M1? - 2

bài đăng trên Twitter của tài khoản @daeken

Cơ sở đầu tiên có thể lý giải cho điều này chắc hẳn là bởi độ vi xử lý được tích hợp trong Nintendo Switch và Mac M1 đều dựa trên kiến trúc ARM. Nhưng vấn đề không chỉ nằm ở con chip. Theo ghi nhận của The 8-Bit, nhà phát triển đã có thể đạt được thành tích này nhờ trình giả lập mã nguồn mở Yuzu sử dụng Vulkan. Có thể bạn chưa biết, Vulkan là một API đồ hoạ 3D có hiệu suất cao được đánh giá sẽ “nhấn chìm” DirectX nổi tiếng của Microsoft trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất để đẩy hiệu suất trải nghiệm lên mức tối đa nằm ở những hạn chế của MoltenVK, một thư viện phần mềm cho phép các ứng dụng Vulkan chạy trên khung đồ hoạ Metal của Apple.

Kết

Mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế và chưa có bất kỳ hướng dẫn nào để người dùng có thể trải nghiệm. Nhưng đây là một phát hiện thú vị, cho thấy Mac M1 hiện có rất nhiều tiềm năng cho bạn vọc vạch.

HnamMobile

(theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Bạn sẽ sớm được trải nghiệm game Nintendo Switch trên dòng máy Mac M1?
Fanpage
838 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ